Ngành Khoa học Máy tính (Computer Science) hiện đang hot nhất nước Mỹ!
khoa học máy tính

Ngày

Là nơi khai sinh ra Internet, Hoa Kỳ có công nghệ Internet hàng đầu thế giới. Do đó, chuyên ngành Computer Science của các trường đại học Mỹ cũng đã trở thành một trong những ngành thu hút nhiều học sinh quốc tế trên khắp thế giới. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu thông tin chi tiết về ngành khoa học máy tính của các trường đại học Hoa Kỳ.

Chuyên ngành CS nghiên cứu về quá trình thông tin, cấu trúc thông tin và các quy tắc được sử dụng để xử lý thông tin. Khoa học máy tính (Computer Science) đang là ngành học hot trong những năm gần đây, với tiềm năng phát triển rộng và có mức lương đáng kể trong và ngoài nước.

Do ứng dụng rộng rãi của công nghệ Internet, các phân ngành liên quan của CS ngày càng trở nên rộng rãi: lập trình phần mềm, khoa học máy tính và công nghệ, trí tuệ nhân tạo, tương tác giữa người và máy tính (Humam-Computer Interaction), viễn thông, v.v. Trong quá trình học đại học, sinh viên có thể lựa chọn theo sở thích của bản thân.

Vậy chuyên ngành CS học những khóa nào?

01

Các khóa học tiêu chuẩn

University of California, Berkeley – Lớp Data Structure (Nguồn: Internet)

Cấu trúc dữ liệu (Data Structure) – chủ đề bao gồm cấu trúc dữ liệu cơ bản (bao gồm arrays, stacks, queues, và list), cấu trúc dữ liệu nâng cao (bao gồm trees và đồ thị), các thuật toán để thay đổi cấu trúc và ứng dụng của dữ liệu trong việc giải quyết các vấn đề kỹ thuật thực tế.

University of California, Berkeley – Lớp Python (Nguồn: Internet)

Python – Một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất, Python.

MIT – Lớp Algorithm (Nguồn: Internet)

Thuật toán (Algorithm) – Nghiên cứu về mô hình toán học, và các kỹ thuật thuật toán như sắp xếp, tìm kiếm, integer arithmetic và dynamic programming

Georgia Institute of Technology – Lớp Discrete Mathematics (Nguồn: Internet)

Toán học rời rạc (Discrete Mathematics) – Nghiên cứu về các cấu trúc toán học dựa trên không gian rời rạc hơn là liên tục.

02

Trường đại học tốt cho ngành Khoa học Máy tính ở Mỹ

Chúng tôi đề xuất các chương trình tại các trường này theo bảng xếp hạng các chuyên ngành sinh học của US.News :

  • MIT
  • Carnegie Mellon University
  • UC-Berkeley
  • Georgia Institute of Technology
  • Stanford University
  • University of Illinois-Urbana-Champaign
  • University of Michigan-Ann Arbor
  • University of Texas-Austin
  • Cornell University
  • Purdue University

03

Sự nghiệp sau tốt nghiệp của ngành Khoa học máy tính

Software Developer (Kỹ sư phát triển phần mềm)

Các kỹ sư phát triển phần mềm tạo ra các chương trình và ứng dụng trên máy tính và thiết bị di động. Họ chịu trách nhiệm phát triển, thử nghiệm và bảo trì phần mềm. Các yêu cầu kỹ thuật của kỹ sư phát triển phần mềm tương đối toàn diện, như ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (C / C# / C ++ / JAVA, JavaScript), công nghệ cơ sở dữ liệu (SQL / ORACLE / DB2, v.v.), công nghệ nền tảng .NET, v.v. 

Mức lương: 69.500-230.000 USD / năm

Database Administrator (Quản trị viên cơ sở dữ liệu)

Quản trị viên cơ sở dữ liệu phân tích và đánh giá nhu cầu dữ liệu của người dùng, phát triển và cải thiện tài nguyên dữ liệu để lưu trữ và truy xuất thông tin chính. Họ cần kỹ năng giải quyết vấn đề về khoa học máy tính để sửa các lỗi trong cơ sở dữ liệu và sửa đổi hệ thống theo sự phát triển của nhu cầu người dùng.

Mức lương: 70.000-153.000 USD / năm

Computer Hardware Engineer (Kỹ sư phần cứng máy tính)

Các kỹ sư phần cứng máy tính chịu trách nhiệm thiết kế, phát triển và thử nghiệm các thành phần máy tính như bảng mạch, bộ định tuyến và thiết bị lưu trữ. Kỹ sư phần cứng máy tính cần có kết hợp sự sáng tạo và chuyên môn kỹ thuật. Họ phải là những người ham học hỏi, theo kịp các xu hướng mới nổi trong lĩnh vực này để tạo ra phần cứng có thể đáp ứng các chương trình và ứng dụng mới nhất.

Mức lương: 70.000-214.000 USD / năm

Web Developer (Nhà phát triển Web)

Các nhà phát triển web đánh giá nhu cầu của người dùng đối với các nguồn thông tin. Họ tạo ra một cấu trúc kỹ thuật cho trang web và đảm bảo rằng cấu trúc có thể được tải xuống dễ dàng thông qua các trình duyệt và giao diện khác nhau. Các nhà phát triển web xây dựng các trang web để tối đa hóa lượt xem trang và số lượng khách truy cập thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Họ phải có kỹ năng giao tiếp và sự sáng tạo để đảm bảo rằng trang web đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Mức lương: 50.000-149.000 USD / năm

04

Người nổi tiếng với bằng cấp về Khoa học Máy tính

Larry Page
Một trong những người sáng lập Google

Larry Page và Sergey Brin đồng sáng lập Google vào năm 1998, khi cả hai đều là nghiên cứu sinh tại Đại học Stanford. Ông giữ chức Giám đốc điều hành cho đến năm 2001, sau đó ông trở thành Giám đốc điều hành của Alphabet, công ty mẹ mới của Google. Giá trị tài sản ròng của ông ước tính là 55,5 tỷ đô la Mỹ.

Ngành học

Tiến sĩ Khoa học Máy tính, Stanford University

Marissa Mayer
Giám đốc điều hành Yahoo!

Sau khi nhận bằng cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Stanford, Mayer gia nhập Google và trở thành nhân viên thứ 20 của công ty vào thời điểm đó. Bà chịu trách nhiệm viết mã và giám sát các nhóm nhỏ tại Google. Năm 2012, bà được bổ nhiệm làm Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Yahoo!. Giá trị tài sản ròng của bà ước tính khoảng 620 triệu đô la Mỹ.

Ngành học

Thạc sĩ Khoa học Máy tính, Stanford University

Reed Hastings (Reed Hastings, Jr.)
Nhà sáng lập Netflix, Doanh nhân

Reed Hastings nhận bằng thạc sĩ khoa học máy tính vào năm 1988. Năm 1991, Hastings bắt đầu kinh doanh riêng và thành lập Pure Software. Năm 1996, công ty hợp nhất với Atria và được Rational Software mua lại vào năm sau. Năm 1997, Hastings thành lập Netflix. Năm 2007, Hastings được bầu vào hội đồng quản trị của Microsoft. Ông hiện là chủ tịch và chủ tịch hội đồng quản trị của Netflix.

Ngành học

Thạc sĩ Khoa học Máy tính, Stanford University

Đọc thêm:

Ivy Talent là trung tâm giáo dục và cố vấn du học chất lượng và uy tín. Các học sinh muốn tìm hiểu thêm về nhóm ngành tiềm năng, cũng như muốn lập kế hoạch du học đại học, hãy điền đơn đăng ký tư vấn bên trên ↑ hoặc kết nối trực tiếp với tư vấn viên qua Zalo:

[hubspot type=form portal=8439346 id=0983d4c1-cc8f-431c-a4a2-2fa255b61cb0]

TIN TỨC
KHÁC