Du học Công nghệ Sinh học (Biotechnology) ở Mỹ có triển vọng?
công nghệ sinh học

Ngày

Là một ngành học liên quan đến y học và sinh lý học, Công nghệ sinh học là một ngành có triển vọng phát triển cao ở Mỹ, và là một chuyên ngành đại học rất phổ biến ở Hoa Kỳ.

Là một ngành học liên quan đến y học và sinh lý học, khoa học sinh học là một ngành có triển vọng phát triển cao ở Mỹ, và là một chuyên ngành đại học rất phổ biến ở Hoa Kỳ. Bạn đang loay hoay với các ngành học, bạn không biết mình cần tham gia những khóa học nào khi học đại học ngành sinh học? Bạn không biết ra trường với ngành Công nghệ Sinh học sẽ làm gì? Trong bài dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu về ngành Công nghệ sinh học, tiềm năng của ngành này trong nước Mỹ và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

01

Ngành Công nghệ sinh học (Biotechnology) là gì?

Công nghệ sinh học là sự kết hợp giữa sinh học và công nghệ. Các chuyên gia sử dụng sinh vật sống và các nguyên tắc sinh học để phát triển sản phẩm và sản xuất ở quy mô công nghiệp. Sinh viên theo đuổi ngành này sẽ có cơ hội tìm hiểu về xác định gen và hệ gen so sánh, hóa học vô cơ sinh học, giải trình tự DNA, kỹ thuật di truyền, phát triển thuốc và sinh học và đạo đức công nghệ sinh học. Các sinh viên chuyên ngành công nghệ sinh học thường trở thành nhà tư vấn, nghiên cứu viên, và các nhà khoa học cho các công ty công nghệ sinh học, khoa học sinh học hoặc dược phẩm.

Các chuyên ngành công nghệ sinh học thường tập trung vào một trong bốn lĩnh vực: y học, nông nghiệp, năng lượng hoặc môi trường. Mặc dù họ có thể làm việc trong hầu hết tất cả các ngành, các lĩnh vực này vẫn là điểm tập trung lớn nhất đối với những người có bằng công nghệ sinh học. 

02

Các khóa học tiêu chuẩn

Harvard University – Lớp Neurobiology Course (Nguồn: Internet)

Sinh học thần kinh (Neurobiology) – Đây là ngành sinh học nghiên cứu chức năng và cấu trúc của hệ thần kinh. Cụ thể hơn, sinh học thần kinh liên quan đến các tế bào và mô của hệ thần kinh và cách chúng hình thành để kiểm soát cấu trúc và mạch của cơ thể con người.

Johns Hopkins University – Lớp Biochemistry (Nguồn: Internet)

Hóa sinh (Biochemistry) Khóa học nghiên cứu về các chất và quá trình hóa học xảy ra ở thực vật, động vật, vi sinh vật và những thay đổi xảy ra trong quá trình phát triển và sinh sống của chúng.

University of Washington – Genetics and Molecular Ecology Course (Nguồn: Internet)

Di truyền (Genetics) – Nghiên cứu về di truyền là quá trình sinh học khi cha mẹ truyền một số gen nhất định cho con cái của họ

University of Washington – Basic Course of Evolutionary Systems (Nguồn: Internet)

Khoa học Tiến hóa (Evolutionary Science) Nghiên cứu dựa trên thuyết tiến hóa, khi thực vật, động vật và các sinh vật khác có nguồn gốc từ các sinh vật khác đã có từ trước. Và sự khác nhau giã các sinh vật là ảnh hưởng từ sự tiến hóa của các thế hệ kế tiếp.

University of Washington – Basic Course of Evolutionary Systems (Nguồn: Internet)

Sinh thái học (Ecology) –  Đây là một nhánh của sinh học đề cập đến mối quan hệ giữa các sinh vật sống , bao gồm cả con người và môi trường vật chất. Môn học tìm hiểu mối liên hệ quan trọng giữa thực vật, động vật và thế giới xung quanh chúng.

Nguồn: Network

03

Trường đại học tốt cho ngành Công nghệ sinh học ở Mỹ

Chúng tôi đề xuất các chương trình sinh học và khoa học sinh học sau đây tại các trường này theo bảng xếp hạng các chuyên ngành sinh học của US.News :

  • Harvard University
  • MIT
  • Stanford University
  • UC-Berkeley
  • University of California-San Francisco
  • John Hopkins University
  • University of California-San Diego
  • Cornell University
  • University of Washington
  • University of Michigan-Ann Arbor

Nguồn: Network

04

Sự nghiệp sau tốt nghiệp của ngành Công nghệ sinh học

Nguồn: Network

Sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai của các chuyên ngành sinh học rất phong phú và đa dạng , mức lương nói chung cũng phát triển nhanh chóng, dưới đây là 8 ngành nghề để bạn tham khảo:

Chương trình tiến sĩ – Doctorate Programs (Bác sĩ, bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ thú y, nhà vật lý trị liệu)

Các sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ có thể tiếp tục theo đuổi bằng tiến sĩ trong vòng 3 đến 8 năm. Với bằng cử nhân sinh học, sinh viên có thể thành công tiến vào các lĩnh vực y tế và sức khỏe tại Hoa Kỳ. Mặc dù bằng cấp y khoa phổ biến nhất là MD (Bác sĩ hoặc Bác sĩ phẫu thuật), sinh viên cũng có thể cân nhắc lấy các bằng y khoa khác , chẳng hạn như DO (Bác sĩ Xương, Bác sĩ Thú y) hoặc DPT (Bác sĩ Vật lý trị liệu).

Mức lương: $ 60,000-760,000 / năm, tùy theo chuyên ngành

Genetic Counselor (Chuyên gia tư vấn di truyền)

Các chuyên gia tư vấn di truyền sẽ đánh giá cấu trúc gen của khách hàng và trao đổi với họ về nguy cơ mắc bệnh hoặc khuyết tật di truyền cho con cái của họ. Chuyên gia tư vấn di truyền phải có khả năng diễn đạt các khái niệm khoa học bằng ngôn ngữ hàng ngày và có khả năng đánh giá và dự đoán kết quả di truyền dựa trên khuynh hướng di truyền của bệnh nhân

Mức lương: $ 42,000-137,000 / năm

Physician Assistant (Trợ lý bác sĩ)

Là những người ở tuyến đầu, nước Mỹ có nhu cầu cao về trợ lý bác sĩ. Tốt nghiệp với bằng sinh học cung cấp một nền tảng tốt cho công việc nghiên cứu của chuyên ngành này. Trợ lý bác sĩ phải có hiểu biết sâu sắc về hệ thống sinh học, giải phẫu và sinh lý của con người để chẩn đoán các vấn đề y tế. Họ cũng cần chuyên môn sinh học để giải thích các nghiên cứu mới nổi về các lựa chọn điều trị và thuốc khác nhau. Sinh viên được yêu cầu cần có it nhất bằng thạc sĩ cho nghề này.

Mức lương: $ 76,000-187,000 / năm

Biochemist (Nhà hóa sinh)

Trong tiến độ phát triển nhanh chóng của công nghệ sinh học và nghiên cứu y sinh, các nhà hóa sinh đóng một vai trò quan trọng. Họ có kỹ năng và kiến ​​thức trong phòng thí nghiệm và nghiên cứu khoa học để thiết kế và thực hiện các nghiên cứu liên quan đến việc phát triển các sản phẩm mới. Kiến thức về giải phẫu và sinh lý học giúp các nhà sinh hóa hiểu được ảnh hưởng của thuốc và các giải pháp công nghệ sinh học đối với cơ thể con người. Nhân viên hóa sinh, với kỹ năng nói và viết tốt sẽ giúp họ đưa ra các khám phá cho đồng nghiệp và các kiến nghị cho nguồn tài trợ tiềm năng.

Mức lương: $ 43,000-165,000 / năm

Pharmacologist (Dược sĩ)

Dược sĩ tiến hành các thí nghiệm nghiên cứu và thử nghiệm các loại thuốc để nghiên cứu ảnh hưởng của chúng đối với động vật và con người. Họ đặc biệt thiết kế các bài kiểm tra và thí nghiệm để xác minh các giả thuyết và tác dụng của thuốc. Họ nhập thông tin dựa trên kết quả lâm sàng và ghi lại kết quả, ghi lại yêu cầu thiết bị, liều lượng khuyến cáo, tác dụng phụ có thể xảy ra và các biến số khác. Có một số nhà dược học chuyên về lĩnh vực độc chất học.

Mức lương: $ 42,000-189,000 / năm

Environmental Biologist/Ecologist (Nhà sinh học môi trường/Nhà sinh thái học)

Mục tiêu của các nhà sinh học môi trường là bảo vệ sinh vật cho thế hệ tương lai. Các nghề nghiệp tiềm năng với bằng cấp trong sinh học bao gồm nhà sinh học biển/thủy sinh, nhà sinh học động vật, nhà sinh học bảo tồn và nhà sinh thái học. Nhà sinh vật học ở các vị trí này thực hiện kế hoạch phục hồi các loài có nguy cơ tuyệt chủng và cung cấp thông tin giáo dục cho công chúng. Các công ty tuyển dụng bao gồm các tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận, các khu vực chính phủ và công cộng, và các cơ quan tư vấn sinh thái.

Mức lương: $ 45,000-89,000 / năm

Biological Technician (Kỹ thuật viên sinh học)

Kỹ thuật viên sinh học tiến hành nghiên cứu học thuật trong phòng thí nghiệm, ghi lại kết quả và phân tích. Nhiều sinh viên sắp tốt nghiệp sẽ tìm được các vị trí kỹ thuật trong các trường y, cơ quan chính phủ, trung tâm nghiên cứu phi lợi nhuận hoặc các công ty dược phẩm / công nghệ sinh học .

Mức lương: $ 36,000-70,000 / năm

Medical and Health Services Manager (Giám đốc Dịch vụ Y tế và Sức khỏe)

Các nhà quản lý y tế và dịch vụ y tế dành nhiều thời gian tương tác với các chuyên gia y tế và phải am hiểu và có khả năng giải thích về chính sách và thủ tục khoa học. Họ phải có khả năng giải thích các quy định về khoa học dịch vụ y tế và sửa đổi các quy trình cho phù hợp. Các nhà quản lý y tế và dịch vụ y tế thường tuyển, giám sát và đánh giá các chuyên gia y tế và nhà nghiên cứu.

Mức lương: $ 61,000-153,000 / năm

Đọc thêm:

Ivy Talent là trung tâm giáo dục và cố vấn du học chất lượng và uy tín. Các học sinh muốn tìm hiểu thêm về nhóm ngành tiềm năng, cũng như muốn lập kế hoạch du học đại học, hãy điền đơn đăng ký tư vấn bên trên ↑ hoặc kết nối trực tiếp với tư vấn viên qua Zalo:

[hubspot type=form portal=8439346 id=0983d4c1-cc8f-431c-a4a2-2fa255b61cb0]

TIN TỨC
KHÁC