7 ngành STEM ENGINEERING được săn đón nhất khắp nước Mỹ (Phần 2)
7 nganh stem duoc san don khap nuoc my phan 2

Ngày

Trước đó, chúng tôi đã cung cấp thông tin về các ngành trong nhóm ngành STEM Engineering có nhiều triển vọng ở nước Mỹ. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về các ngành Kỹ thuật phổ biến khác.

04

Computer Engineering (Kỹ thuật máy tính)

Trong nhóm ngành STEM, Kỹ thuật máy tính là chuyên ngành nghiên cứu về toán học, vật lý và khoa học máy tính. Sinh viên kỹ thuật máy tính học cách phân tích, thiết kế và phát triển phần cứng và phần mềm máy tính.

Kỹ thuật máy tính kết hợp khoa học máy tính và kỹ thuật điện để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số, mạng lưới và hệ thống máy tính. Các kỹ sư máy tính sử dụng kiến thức về phần cứng, về thiết kế phần mềm và về lập trình máy tính để thúc đẩy các nền tảng và ứng dụng điện toán làm việc hiệu quả hơn.

Các kỹ sư máy tính phát triển phần cứng máy tính mới, thiết kế và triển khai các ứng dụng phần mềm và cải tiến các chức năng của các mạng và hệ thống truyền thông.

Nguồn: Giphy

Những sinh viên phù hợp với việc học kỹ thuật máy tính nói chung là những người giải quyết vấn đề có thể làm việc độc lập và làm việc theo nhóm. Họ cực kỳ nhiệt tình về đổi mới thiết kế và tìm giải pháp, và quan tâm đến việc định hình tương lai.

Các khóa học kỹ thuật máy tính điển hình trong các trường đại học bao gồm Calculus (Toán), Computer Architecture (kiến trúc máy tính), Digital Logic Design (thiết kế logic kỹ thuật số), Discrete Mathematics (toán học rời rạc), Data Structure Introduction (giới thiệu cấu trúc dữ liệu), Physics (vật lý), Programming Language (ngôn ngữ lập trình), Software System Design (thiết kế hệ thống phần mềm) và System Programming (Hệ thống lập trình).

Nguồn: Unsplash

Nhu cầu thị trường cho sinh viên tốt nghiệp kỹ thuật máy tính là tương đối lớn. Khoảng một nửa số sinh viên tốt nghiệp trở thành kỹ sư máy tính, lập trình viên ngành CNTT và quản trị viên mạng, và phần còn lại là các nhân viên phân tích hệ thống máy tính, lập trình viên hoặc kỹ sư điện tử.

Bất kể bạn đang làm phần cứng hay phần mềm, sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ sư máy tính có thể kiếm được mức lương tương đối cao.

05

Mechanical Engineering (Kỹ thuật cơ khí)

Kỹ thuật cơ khí là một chuyên ngành kỹ thuật truyền thống, trau dồi khả năng của sinh viên để thiết kế, phát triển, thử nghiệm và sản xuất các bộ phận và thiết bị cơ khí khác nhau.

Các học sinh nghiên cứu về kỹ thuật cơ khí liên quan đến các thiết bị điện, như động cơ đốt trong, động cơ hơi nước, động cơ xăng, máy bay và động cơ tên lửa, cũng các thiết bị điện, như thiết bị làm lạnh và điều hòa không khí, dụng cụ điện, máy móc, robot, v.v.

Sinh viên phù hợp với việc học kỹ thuật cơ khí phải là người giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và thích tháo gỡ mọi thứ để xem cách thiết bị hoạt động.

Các kiến thức cơ bản cần thiết để học kỹ thuật cơ khí bao gồm toán học, vật lý, máy tính, tư duy logic và tư duy sáng tạo. Các khóa học kỹ thuật cơ khí điển hình trong trường đại học bao gồm circuit analysis (Phân tích mạch), dynamics (động lực học), energy systems (hệ thống năng lượng), fluid mechanics (cơ học chất lỏng) and aerodynamics (khí động học), heat transfer (tản nhiệt học), materials science (khoa học vật liệu), basic mechanical design (thiết kế cơ khí), solid mechanics (cơ học rắn), statics (thống kê), and thermodynamics (nhiệt động lực học).

Source: Giphy

Tỉ lệ việc làm của các kỹ sư cơ khí dự kiến sẽ tăng 5% từ năm 2014 đến năm 2024. Kỹ sư cơ khí có thể làm việc trong nhiều ngành công nghiệp và nhiều dự án khác nhau.

06

Civil Engineering (Kỹ thuật xây dựng dân dụng)

Ngành học này nghiên cứu cách sử dụng toán học và khoa học để thiết kế các dự án xây dựng quy mô lớn. Các chủ đề được đề cập bao gồm tính toán trọng lượng mà cấu trúc có thể chống đỡ và các vấn đề môi trường xung quanh các công trình xây dựng.

Kỹ thuật dân dụng bao gồm các dự án xây dựng kỹ thuật quy mô lớn liên quan đến xã hội, kinh tế và môi trường. Xây dựng dân dụng là chuyên ngành thực tiễn để thiết kế và phát triển các dự án cơ sở hạ tầng. Các dự án quy mô lớn bao gồm hệ thống giao thông quốc gia hoặc mạng lưới cấp nước, trong khi các dự án quy mô nhỏ hơn liên quan đến xây dựng đường hoặc tòa nhà riêng lẻ.

Ngành kỹ thuật dân dụng luôn phải thích nghi với nhu cầu của xã hội. Học sinh phù hợp với ngành này trong nhóm ngành STEM cần phải là người giải quyết vấn đề, sáng tạo, tò mò và logic và là một người đam mê toán học.

Kỹ sư xây dựng cần hoàn thành các dự án lớn, vì vậy họ cần sự kiên nhẫn để hoàn thành dự án trong một thời gian dài. Các khóa học kỹ thuật dân dụng điển hình trong các trường đại học bao gồm dynamics (động lực học), engineering economics (kinh tế kĩ thuật), environmental awareness of engineers (nhận thức về môi trường của các kỹ sư), fluid mechanics (cơ học chất lưu), statics (thống kê), material strength (sức mạnh vật liệu), structural analysis and design (phân tích và thiết kế cấu trúc), thermodynamics (nhiệt động lực học), v.v

Nguồn: Giphy

Từ năm 2014 đến 2024, số lượng việc làm của các kỹ sư dân sự dự kiến sẽ tăng 8%. Khi cơ sở hạ tầng tiếp tục già đi, các kỹ sư dân sự sẽ cần quản lý các dự án như xây dựng lại cầu, sửa chữa đường, nâng cấp đập, và các tòa nhà sân bay.

 

Đọc thêm:

Ivy Talent là trung tâm giáo dục và cố vấn du học chất lượng và uy tín. Các học sinh muốn tìm hiểu thêm về nhóm ngành tiềm năng, cũng như muốn lập kế hoạch du học đại học, hãy điền đơn đăng ký tư vấn bên trên ↑ hoặc kết nối trực tiếp với tư vấn viên qua Zalo:

[hubspot type=form portal=8439346 id=0983d4c1-cc8f-431c-a4a2-2fa255b61cb0]

TIN TỨC
KHÁC