Ivy Day là gì?
ivy day là gì

Ngày

Nộp đơn vào một hoặc nhiều trường Ivy League là một lựa chọn thử thách, đem đến đầy lo âu cho học sinh. Xét cho cùng, Ivy League là các trường cạnh tranh nhất trong nước Mỹ. Nhưng bạn có biết rằng, tất cả tám trường Ivy League sẽ công bố quyết định nhập học cho học sinh vào cùng một ngày, gọi là Ivy Day?

Ivy Day không có một ngày cố định hàng năm, nhưng thường sẽ diễn ra vào cuối tháng 3. Do năm nay các trường đại học nhận một số lượng lớn đơn ứng tuyển, các trường đã đẩy ngày thông báo trúng tuyển sang thứ Ba, ngày 6 tháng 4, lúc 7 giờ tối EDT.

01

Ivy Day là gì?

Ivy Day là ngày mà tất cả tám trường thuộc Ivy League – Brown University, Columbia University, Cornell University, Dartmouth University, Harvard University, Princeton University, University of Pennsylvania và Yale University – đưa ra quyết định nhập học cho học sinh ứng tuyển cho kỳ học mùa thu. 

Chỉ những học sinh nộp đơn RD (Regular Decision) cho ít nhất một trường Ivy League mới nhận được quyết định nhập học vào Ivy Day. (Nếu bạn nộp đơn sớm, bạn sẽ nhận được quyết định sớm hơn nhiều so với Ivy Day, thường vào tháng 12 hoặc tháng 1)

Các trường Ivy League thường công bố quyết định nhập học trực tuyến thông qua cổng thông tin tuyển sinh hoặc email. Các trường công bố quyết định của họ vào cùng một thời điểm, thường là 5 giờ chiều hoặc 7 giờ tối theo giờ miền Đông của Mỹ (hoặc 5h sáng hoặc 7h sáng giờ Việt Nam).

02

Ivy Day diễn ra lúc nào?

Ivy Day năm nay diễn ra vào ngày 6 tháng 4, nên kết quả đã được công bố trên hầu hết các trang web của trường Ivy League.

So với các năm trước, Ivy Day năm 2021 muộn hơn một chút so với vài năm trước.

Năm Ivy Day Giờ ra quyết định
2021 Thứ Ba, ngày 6 tháng 4 7 giờ tối ET/7 giờ sáng VN
2020 Thứ Năm, ngày 26 tháng 3 7 giờ tối ET/7 giờ sáng VN
2019 Thứ Năm, ngày 28 tháng 3 5 giờ chiều ET/5 giờ sáng VN
2018 Thứ Tư, ngày 28 tháng 3 7 giờ tối ET/7 giờ sáng VN
2017 Thứ Năm, ngày 30 tháng 3 5 giờ chiều ET/5 giờ sáng VN
2016 Thứ Năm, ngày 31 tháng 3 5 giờ chiều ET/5 giờ sáng VN
2015 Thứ Ba, ngày 31 tháng 3 5 giờ chiều ET/5 giờ sáng VN

Lý do kết quả được ra muộn hơn trong năm nay là vì các trường thuộc khối Ivy League đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về số lượng đơn đăng ký. Ví dụ, năm ngoái Harvard đã nhận được 40.248 ứng viên, nhưng năm nay trường đã nhận được hơn 57.000! Đó là số lượng đơn đăng ký cao nhất cho đến nay trong một chu kỳ tuyển sinh duy nhất.

Để các trường Ivy League có thời gian xem xét tất cả các đơn đăng ký này, Ivy Day đã bị lùi lại khoảng một tuần rưỡi. Bởi vì học sinh sẽ nhận được quyết định nhập học muộn hơn, các trường Ivy League cũng quyết định gia hạn thêm 2 ngày để học sinh có thể quyết định trường em muốn theo học. Học sinh hiện có đến 11:59 tối theo giờ ET vào ngày 3 tháng 5 để chấp nhận hoặc từ chối thư trúng tuyển của mình. (Thông thường, hạn chót này là ngày 1 tháng 5).

03

Bước tiếp theo

Phải làm gì nếu bạn được nhận (accepted), đưa vào danh sách chờ (waitlisted) hoặc bị từ chối (rejected)?

Bất kể quyết định tuyển sinh của bạn là gì, câu hỏi chính là: Bạn sẽ làm gì tiếp theo? Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét về các trường hợp nếu bạn được nhận, được vào danh sách waitlist hoặc bị từ chối

Tình huống 1: Bạn được nhận vào trường dream school của mình! 

Đầu tiên, chúng tôi muốn chúc mừng bạn đã được nhận vào dream school của mình! 

Nếu trường Ivy đó là lựa chọn hàng đầu của bạn, bước tiếp theo sẽ là gửi thư xác nhận đồng ý theo học tại trường. Tuy nhiên, trước bước này, bạn nên đảm bảo rằng bạn đã nói với bố mẹ về chi phí của trường (hoặc bất kỳ ai đang giúp bạn trả học phí cho trường) để hiểu rõ về chi phí và hỗ trợ tài chính mà trường cho.

Sau khi bạn đã chấp nhận lời mời nhập học tại trường, bạn có thể bắt đầu từ chối lời mời nhập học từ các trường khác, 

Tình huống 2: Bạn vào danh sách chờ (waitlist)

Được đưa vào danh sách chờ có lẽ là quyết định đau đầu nhất, và khiến bạn luôn trong tình trạng lấp lửng không biết đi đâu về đâu. Nếu bị từ chối, bạn có thể lập kế hoạch nhập học cho các trường khác mà bạn được nhận. nếu bị từ chối, bạn có thể tiếp tục và lập kế hoạch theo học trường lựa chọn thứ hai của mình. 

Nếu bạn có tên trong danh sách chờ tại trường Ivy League, bạn nên chấp nhận lời mời vào waitlist đó. Khi bạn chấp nhận lời mời vào wailist, các nhà tuyển sinh biết rằng bạn muốn vào trường này, và sẽ cập nhật cho bạn thông tin về quyết định cuối cùng.

Trong thời gian đó, đừng quên phác thảo ra một kế hoạch cụ thể với trường bạn wailisted và trường bạn được nhận. Với kế hoạch cụ thể, bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định của mình nếu bạn được nhận từ wailist/từ chối từ waitlist. 

Nếu hạn chót thông báo nhập học của trường thứ 2 sắp đến gần, bạn có thể gửi email đến văn phòng tuyển sinh để gia hạn thông báo nhập học. Các nhà tuyển sinh luôn hiểu và thông cảm với học sinh, và thường thường sẽ đồng ý cho em gia hạn. Vì họ biết các em đang đứng giữa lựa chọn mà sẽ ảnh hưởng đến 4 năm đại học và hơn thế nữa. 

Tình huống 3: Bạn bị từ chối

Đầu tiên, chúng tôi muốn nói rằng: Việc bị từ chối không nói lên điều gì về khả năng, trí tuệ hay tương lai của bạn. Điều quan trọng bạn nên nhớ là các trường Ivy Legue chỉ nhận một phần rất nhỏ học sinh. Ngoài ra, chúng tôi muốn nói rằng các em không cần phải theo học Ivy League để đạt được thành công trong sự nghiệp đã chọn hoặc có cuộc sống hạnh phúc. Thành công trong sự nghiệp sẽ được quyết định bởi chính khả năng và sự chăm chỉ của em.

04

Tại sao chọn dịch vụ của Ivy Talent Vietnam để nộp đơn?

1. Danh sách hồ sơ chính xác

  • Bản chất của ngành giáo dục và triết lý của công ty quyết định mô hình dịch vụ của Ivy Talent. Chúng tôi coi trọng trải nghiệm dịch vụ của mỗi gia đình và cam kết cung cấp mô hình dịch vụ “nhỏ nhưng có võ”;
  • Chỉ nhận số lượng nhỏ học sinh hàng năm để đảm bảo rằng mỗi học sinh được quan tâm và được chuẩn bị sẵn sàng cho đợt nộp hồ sơ
  • Kết quả nộp đơn ấn tượng hàng năm, gia đình có thể xem kết quả của học viên vào năm 2021, 2020, 2019, 2018 và hơn thế nữa

2. Nguyên tắc chọn trường

  • Việc lựa chọn trường do cố vấn, phụ huynh và học sinh quyết định, để đảm bảo danh sách trường phù hợp với nguyện vọng của phụ huynh và học sinh 
  • Ivy Talent có kiến thức sâu rộng về các trường Mỹ để chọn trường chất lượng cao và xuất sắc cho học sinh 
  • Chúng tôi tin rằng mỗi HV là một tiềm năng, chúng tôi tư vấn dựa theo kinh nghiệm, hướng dẫn cho các em cách suy nghĩ, vượt qua khỏi vùng an toàn của em, để kích thích trẻ tự động lực, để đạt được mục đích phát triển trong quá trình nộp hồ sơ

3. Điểm khác biệt của Ivy Talent

  • Dựa trên sự hiểu biết về các trường học của Mỹ, chúng tôi có thể lựa chọn trường chính xác, hỗ trợ phát triển kỹ năng mềm và cải thiện khả năng toàn diện của học sinh, phù hợp với các chiến lược hồ sơ khác nhau, để học sinh có thể đăng ký cho trường tốt nhất và phù hợp nhất! 
  • Là người sáng lập Ivy Talent và là nhà tư vấn cấp cao trong ngành, cô Lily sẽ tham gia vào quá trình nộp đơn của mọi học sinh, đồng thời cung cấp cho gia đình và học sinh đầy đủ các đề xuất và ý kiến, từ việc chọn trường, bài luận, đến chiến lược hồ sơ, điểm mạnh của con.
[hubspot type=form portal=8439346 id=0983d4c1-cc8f-431c-a4a2-2fa255b61cb0]

TIN TỨC
KHÁC