Tại sao nên du học ngành Truyền thông ở Mỹ?
Du hoc nganh truyen thong o My

Ngày

Là quốc gia đầu tiên đào tạo các chuyên ngành báo chí và truyền thông, Hoa Kỳ luôn là quốc gia có nền giáo dục truyền thông mạnh nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu về các chuyên ngành truyền thông của Mỹ cho các bạn có hứng thú với du học ngành truyền thông ở đất nước này

Hoa Kỳ là nơi khai sinh của ngành truyền thông hiện đại và phát triển như ABC, CBS, NBC, đồng thời là thị trường điện ảnh và xuất khẩu phim lớn nhất thế giới. Hollywood là thiên đường cho các nhà làm phim trên toàn thế giới, vậy nên, học sinh có rất nhiều cơ hội phát triển sau đại học nếu quyết định du học ngành truyền thông ở Mỹ.

Thành phần cơ bản của các phương tiện thông tin đại chúng hiện đại (Nguồn: Internet)

Nói chung, ngành truyền thông ở Mỹ bao gồm nhiều ngành khác nhau. Những chuyên ngành truyền thông phổ biến hơn là: Báo chí, Truyền thông, Quan hệ công chúng, Quảng cáo, Phim và Truyền hình, v.v.

01

Các khóa học tiêu chuẩn

Communication Technology (Công nghệ Truyền thông): Khóa học này sẽ nghiên cứu lịch sử và ảnh hưởng của các công nghệ truyền thông khác nhau, các phương tiện truyền thông, chẳng hạn như ngôn ngữ viết, điện thoại, truyền hình và mạng xã hội.

Khóa học Công nghệ và Truyền thông của University of Southern California (Nguồn: Internet)

Public Speaking (Thuyết trình trước đám đông): Khóa học bao gồm các yếu tố giúp thuyết trình hiệu quả – ngôn ngữ cơ thể, giọng nói, kỹ năng kể chuyện và sự tự tin.

Khóa học Public Speaking của Northwest University  (Nguồn: Internet)

Persuasion Theory (Thuyết phục): Khóa học khám phá từ ngữ đằng sau những tranh cãi và lý thuyết về cách khán giả khác nhau tìm thấy thông tin nhất định hấp dẫn hơn những thông tin khác.

Khoá học Persuasion Theory của Boston University (Nguồn: Internet)

Media Strategy (Chiến lược truyền thông): Khóa học phân tích các phương pháp hùng biện và giao tiếp để giao tiếp hiệu quả với nhiều đối tượng khác nhau.

Intercultural Communication Strategy Course (Chiến lược truyền thông đa văn hoá) của American University (Nguồn: Internet)

Advertising (Quảng cáo): Khoá học Quảng cáo khám phá chiến lược quảng cáo ở thị trường địa phương, quốc gia và quốc tế; cách hoạt động của các công ty quảng cáo; và các phương pháp xây dựng thương hiệu và quảng cáo hiệu quả.

Khóa học Advertising and Social (Quảng cáo và Xã hội) của Đại học Pennsylvania (Nguồn: Internet)

02

Trường đại học tốt cho ngành truyền thông ở Mỹ

Theo bảng xếp hạng của College Magazine, dưới đây là các trường dẫn đầu về các ngành học liên quan đến truyền thông trong năm 2019:

  • University of Southern California
  • American University
  • Stanford University
  • Northwestern University
  • University of North Carolina-Chapel Hill
  • University of Pennsylvania
  • University of Illinois-Urbana-Champaign
  • University of Texas-Austin
  • Boston University
  • University of Wisconsin-Madison

03

Người nổi tiếng với bằng cấp về Truyền thông

Oprah Winfrey
Giám đốc truyền thông, diễn viên, người dẫn chương trình trò chuyện, nhà sản xuất truyền hình và nhà từ thiện

Sau khi nhận được học bổng toàn phần từ Tennessee State University, Oprah bắt đầu dẫn chương trình trò chuyện trên truyền hình vào năm hai đại học. Năm 1986, cô xây dựng “The Oprah Winfrey Show”, chương trình truyền hình kéo dài 25 năm. Chủ tịch, nhà sản xuất, người dẫn chương trình và diễn viên, hàng loạt danh hiệu này không đủ để mô tả đầy đủ vai trò của Winfrey. Giá trị tài sản hiện tại của cô ước tính khoảng 2,7 tỷ đô la Mỹ.

Ngành học:  Speech and Drama tại Tennessee State University

Robert Iger
Giám đốc điều hành của Công ty Walt Disney

Sau khi tốt nghiệp Ithaca College, Iger làm giám sát trường quay tại ABC. Tại đây, ông tham gia vào công việc phát triển của ABC Sports. Sau đó, ông được bổ nhiệm làm phó chủ tịch của ABC và ở lại công ty sau khi công ty mẹ của ABC sáp nhập với Disney. Năm 1996, ông trở thành chủ tịch của Công ty Quốc tế Walt Disney. Giá trị tài sản của ông ước tính khoảng 690 triệu USD.

Ngành học: TV & Radio tại Ithaca College Roy H. Park School of Communications

04

Sự nghiệp sau tốt nghiệp của ngành truyền thông

Business Reporter (Phóng viên kinh tế)

Phóng viên kinh tế đưa tin về tình hình kinh doanh trong ngành và sự phát triển kinh tế cho các trang web, đài truyền hình, báo và tạp chí. Họ phải có khả năng truyền tải thông điệp kinh doanh bằng ngôn ngữ mà công chúng có thể hiểu được. Để đưa tin, các phóng viên kinh tế sử dụng các kỹ năng giao tiếp để vun đắp mối quan hệ với những người chuyên gia đầu ngành kinh tế và từ đó lấy tin. Họ phải có sức thuyết phục để các biên tập viên tin vào tính khả thi của bài báo của họ.

Mức lương: $ 31,000-119,000

 

Public Relations Specialist (Chuyên viên quan hệ công chúng)

Tất cả các loại hình tổ chức đều quan tâm đến cách công chúng nhìn nhận họ. Các chuyên viên truyền thông có thể lập chiến lược về phương pháp tác động đến ý kiến của công chúng thông qua các phương tiện truyền thông. Các chuyên viên quan hệ công chúng viết thông cáo báo chí, tổ chức họp báo và các sự kiện khác, đồng thời thuyết phục giới truyền thông rằng những câu chuyện về tổ chức là đáng tin. Một số đại diện quan hệ công chúng làm việc cho các PR, Marketing và Advertising agencies, công ty cung cấp dịch vụ cho một nhóm khách hàng khác nhau. Những người khác làm việc trực tiếp trong các công ty, cơ quan chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận trong lĩnh vực truyền thông để có được thông tin chính xác về công ty.

Mức lương: $ 69,000-95,000 / năm

 

Event Planner (Tổ chức sự kiện)

Người tổ chức sự kiện cần có kỹ năng tổ chức tỉ mỉ và xem xét tất cả các nhu cầu của diễn giả và người tham dự trước khi lập kế hoạch sự kiện. Họ cũng sử dụng kỹ năng thuyết trình trước đám đông để phát biểu hay giới thiệu trong sự kiện. Kỹ năng viết giúp họ viết thông cáo báo chí, viết mô tả và tiểu sử về sự kiện, cũng như xây dựng nội dung cho sự kiện.

Mức lương: $ 41,000-107,000 / năm

 

Marketing/Advertising Manager (Giám đốc Marketing/Quảng cáo)

Các giám đốc Marketing và quảng cáo đại diện cho một công ty hoặc tổ chức để xây dựng và quảng bá thương hiệu của mình, có thể là sản phẩm, dịch vụ hoặc thậm chí là các giá trị của công ty. Vị trí này yêu cầu sự hiểu biết sâu sắc về đối tượng mục tiêu (target audience) và khả năng sáng tạo và xây dựng chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo chiến lược với nhiều tác động lên hành vi mua của người tiêu dùng.

Mức lương: $ 45,000-144,000 / năm


 

Đọc thêm:

Ivy Talent là trung tâm giáo dục và cố vấn du học chất lượng và uy tín. Các học sinh muốn tìm hiểu thêm về nhóm ngành truyền thông đầy tiềm năng này, cũng như muốn lập kế hoạch du học đại học, hãy điền đơn đăng ký tư vấn bên trên ↑ hoặc kết nối trực tiếp với tư vấn viên qua Zalo:

 

[hubspot type=form portal=8439346 id=0983d4c1-cc8f-431c-a4a2-2fa255b61cb0]

TIN TỨC
KHÁC