Du học ngành Kinh tế (Economics) tại Mỹ
ngành kinh tế

Ngày

Mùa ứng tuyển đã bắt đầu, bạn đã chọn được chuyên ngành của mình chưa? Bạn có đang vướng mắc về nhiều chuyên ngành khác nhau? Hãy kéo xuống dưới để tìm hiểu về ngành Kinh Tế (Economics) ở Mỹ, các lựa chọn nghề nghiệp và định hướng tương lai của ngành!

Để hiểu về một ngành, chúng tôi xin bắt đầu với các khóa học trong chuyên ngành Kinh tế tại Mỹ. Đây là những khóa học mà sinh viên sẽ thấy khi vào trường và chúng sẽ chiếm phần lớn trong cuộc sống đại học của sinh viên. 

Dưới đây, chúng tôi chọn ra 5 khóa học trong ngành Kinh tế phổ biến để chia sẻ với HS hứng thú với chuyên ngành này:

01

Các khóa học ngành Kinh tế tiêu chuẩn

Kinh tế học vĩ mô (Macroeconomics)nghiên cứu về hành vi và hiệu suất của toàn bộ nền kinh tế. Môn học tập trung vào các vấn đề như thất nghiệp, lạm phát, thu nhập quốc dân, sản lượng quốc gia và sự biến động của chu kỳ kinh doanh.

Kinh tế học vi mô (Microeconomics)nghiên cứu về các cá nhân, gia đình và các công ty riêng lẻ. Môn học nghiên cứu lý do đằng sau quyết định kinh tế của con người và công ty. Kinh tế vi mô nghiên cứu các lĩnh vực như cung và cầu, lý thuyết sản xuất, lý thuyết giá cả và tổ chức công nghiệp. 

Kinh tế lao động (Labor Economics) – lý thuyết về cung và cầu, và nguồn vốn nhân lực. Các khóa học kinh tế lao động có thể bao gồm các chủ đề như nhập cư, thất nghiệp và các quyết định về việc làm.

Thống kê (Statictics)Khóa học này sử dụng các yếu tố như lý thuyết xác suất, lý thuyết lấy mẫu, phân tích hồi quy và ước lượng thống kê để áp dụng dữ liệu kinh tế.

Đạo đức Kinh doanh (Business Ethics) – Môn học Đạo đức Kinh doanh là phương pháp nghiên cứu và phân tích mối liên hệ giữa đạo đức và kinh doanh toàn cầu. Lớp học thảo luận về cách các tổ chức làm việc với nhau trong môi trường toàn cầu và địa phương. Các chủ đề được đề cập trong khóa học đạo đức kinh doanh bao gồm trách nhiệm doanh nghiệp, sự nhạy cảm về đạo đức và các vấn đề đạo đức trong kinh doanh toàn cầu. 

02

Trường đại học tốt cho ngành Kinh tế ở Mỹ

Theo bảng xếp hạng Niche, các trường đào tạo chuyên ngành kinh tế hàng đầu là các trường sau:

  • Harvard University
  • Yale University
  • University of Chicago
  • Stanford University
  • Northwestern University
  • Duke University
  • Vanderbilt University
  • Dartmouth College
  • University of Pennsylvania
  • Princeton University

Từ bảng xếp hạng, chúng ta có thể thấy rằng nhiều trường đại học Ivy League có thứ hạng chuyên môn cao về kinh tế học, và nằm trong bảng xếp hạng hàng đầu tại Hoa Kỳ. Kinh tế là một ngành át chủ bài và là minh chứng cho thế mạnh toàn diện của trường. 

03

Người nổi tiếng với bằng cấp về Kinh tế

warren buffett

Warren Buffet
Nhà đầu tư, nhà từ thiện

Warren Buffett là một nhà đầu tư nổi tiếng thế giới với các đầu tư chính bao gồm cổ phiếu,Tiền điện tử (Crytocurency) và các quỹ đầu tư. Vào tháng 10 năm 2019, Forbes 400, Warren là người Mỹ giàu xếp thứ ba. Warren cũng từng xếp hạng nhất trong những người giàu nhất thế giới năm 2008 và hạng nhì năm 2017.

Ngành học

Tài chính và Quản lý Kinh doanh, University of Pennsylvania 

Cử nhân ngành Kinh tế, Đại học Nebraska

Thạc sĩ ngành Kinh tế,Trường Kinh doanh của Columbia University (Học viên của nhà lý thuyết đầu tư nổi tiếng Benjamin Graham)

Sheryl Sandberg
Giám đốc điều hành của Facebook, Người sáng lập Leanin.org

Shirley Sandberg là giám đốc điều hành hiện tại của Facebook, được giới truyền thông gọi là “Đệ nhất phu nhân của Facebook”, đồng thời bà cũng là thành viên nữ đầu tiên lọt vào ban giám đốc của Facebook. Đồng thời, bà cũng là một trong 50 nữ doanh nhân “quyền lực” nhất trong danh sách của Forbes. Shirley từng xuất hiện trên trang bìa của Tạp chí Time năm 2013 và được Tạp chí Time bình chọn là người quyền lực và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.

Ngành học

Cử nhân ngành Kinh tế, Harvard University

Arianna Huffington
Tác giả, đồng sáng lập của The Huffington Post, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Thrive Global

Năm 2003, cô tham gia cuộc bầu cử thống đốc California với tư cách là một ứng cử viên độc lập. Năm 2005, cô tạo ra trang web “Huffington Post và bắt đầu được truyền thông gọi là “nữ hoàng truyền thông trực tuyến”. Năm 2009, Huffington được Forbes xếp hạng thứ 12 trong số những phụ nữ có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực truyền thông hiện đại. Năm 2014, Huffington được Forbes xếp hạng thứ 52 trong số những phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Ngành học

Cử nhân và Thạc sĩ Kinh tế, Girton College của University of Cambridge, Vương quốc Anh

Chủ tịch Hiệp hội Cựu sinh viên Cambridge, nữ chủ tịch thứ ba trong lịch sử hoạt động của hiệp hội

04

Sự nghiệp sau tốt nghiệp của ngành Kinh tế

Ngoài các ví trí như chuyên gia đầu tư, doanh nhân, quản lý công ty công nghệ và các vị trí khác, kinh tế học còn có thêm nhiều xu hướng nghề nghiệp trong tương lai:

Market Research Analyst (Chuyên viên phân tích thị trường)

Các nhà phân tích nghiên cứu thị trường đánh giá hoạt động của các sản phẩm dịch vụ trong các điều kiện kinh tế khác nhau. Họ thiết kế, nghiên cứu, thu thập kết quả và phân tích dữ liệu để trình bày cho khách hàng.

Mức lương: $ 47,100-94,500 / năm

Financial Analyst (Chuyên gia phân tích tài chính)

Các nhà phân tích tài chính nghiên cứu các công ty, ngành công nghiệp, cổ phiếu, trái phiếu và các công cụ đầu tư khác trong lĩnh vực tài chính. Ngoài ra, họ cũng làm việc với các nhà đầu tư vận hành các ngân hàng thương mại hóa và chứng khoán hóa tài sản, quản lý các quỹ, v.v … Từ các hoạt động trên, họ báo cáo cho khách hàng, những người đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng.

Mức lương: $ 48,900-160,000 / năm

Actuary (Nhà thẩm định rủi ro)

Họ sử dụng các kỹ năng toán học nâng cao để xác định rủi ro của các sự kiện như hỏa hoạn, tử vong, bệnh tật, đóng cửa doanh nghiệp và các sự kiện khác liên quan đến bảo hiểm và kế hoạch hưu trí. Họ có thể làm việc cho các công ty bảo hiểm, công ty tư vấn, chính phủ, bộ phận phúc lợi nhân viên, bệnh viện, ngân hàng và các công ty đầu tư.

Mức lương: 68.200-549.000 USD / năm

Economic Consultant (Cố vấn Kinh tế)

Các nhà tư vấn kinh tế nghiên cứu các xu hướng của ngành và thị trường nhằm giúp các công ty và tổ chức cải thiện hiệu suất. Họ có thể làm việc cho nhiều ngành khác nhau, bao gồm kinh doanh, tài chính, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và chính phủ. Họ cũng có thể là một người nhân chứng trong các vụ kiện tụng pháp lý để đánh giá thiệt hại kinh tế, phân tích quyền sở hữu trí tuệ và giải quyết các vi phạm pháp luật và quy định.

Mức lương: 88.800-230.000 USD / năm

Đọc thêm:

Ivy Talent là trung tâm giáo dục và cố vấn du học chất lượng và uy tín. Các học sinh muốn tìm hiểu thêm về nhóm ngành tiềm năng, cũng như muốn lập kế hoạch du học đại học, hãy điền đơn đăng ký tư vấn bên trên ↑ hoặc kết nối trực tiếp với tư vấn viên qua Zalo:

[hubspot type=form portal=8439346 id=0983d4c1-cc8f-431c-a4a2-2fa255b61cb0]

TIN TỨC
KHÁC