Du học Mỹ hay Canada? 5 yếu tố cha mẹ nên cân nhắc trước khi ra quyết định
Du hoc my hay du hoc canada

Ngày

Trường học tốt có chỉ dựa vào xếp hạng? Ivy Talent Education giúp phụ huynh 5 yếu tố quan trọng nên cân nhắc khi quyết định cho con du học Mỹ hay Canada

Với sự phát triển kinh tế ở Việt Nam và sự hiểu biết của gia đình về giáo dục đào tạo học sinh toàn diện ở các nước phương Tây, cho con du học Mỹ hoặc du học Canada càng ngày là lựa chọn phổ biến, thay vì học ở Việt Nam. Tuy nhiên, vì không quen thuộc với thang điểm ở nước ngoài, các gia đình thường sử dụng hệ thống xếp hạng để tham chiếu cho chất lượng trường.

Chúng tôi không tin rằng hệ thống xếp hạng này là yếu tố chính để giúp con chọn trường. Điều này đặc biệt quan trọng với các trường THCS & THPT, vì các trường trung học ở đây không có BXH chính thức như đại học. Mỗi trường đều có những yếu tố nổi trội giống như các học sinh, bởi trường học chất lượng cao không chỉ cung cấp nguồn lực để trở thành học sinh giỏi mà còn giúp các con phát triển và khám phá ra tiềm năng. Ngoài ra, trong hệ thống giáo dục ở Mỹ, có rất nhiều loại trường trung học để gia đình có thể chọn lựa nếu có mong muốn cho con đi du học. 

Là một công ty uy tín lâu năm trong ngành tư vấn du học và đã phục vụ nhiều gia đình du học sinh, Ivy Talent Education thấu hiểu nhu cầu của PHHS. Dưới đây là một số yếu tố mà gia đình nên cân nhắc khi chọn trường học phù hợp nhất cho con:

01

Học thuật

Ưu tiên hàng đầu của gia đình là đảm bảo con sẽ nhận được nền tảng học tập vững chắc và nhà trường có đủ nguồn lực để đáp ứng sở thích học tập của con. Gia đình nên xem xét các lớp mà học sinh năm nhất sẽ học, các lớp AP hay cấp cao hơn mà trường cung cấp, cũng như các chương trình học chuyên sâu vào từng lĩnh vực cụ thể để con có thể định hướng ngành vào đại học.

02

Dữ liệu trúng tuyển đại học

Nhiều gia đình gửi con đến các trung học Mỹ với hy vọng giúp con hòa nhập vào hệ thống giáo dục này sớm hơn, do đó sẽ dễ dàng làm quen và thích nghi khi đăng ký học THPT hoặc sau này vào đại học. Vì vậy, dữ liệu trúng tuyển rất được phụ huynh quan tâm. Các bậc cha mẹ thường chú ý đến xu hướng trúng tuyển của học sinh Việt Nam hơn là dữ liệu trúng tuyển của trường nói chung.

03

Trải nghiệm của học sinh quốc tế

Phụ huynh đánh giá cao khi các trường học cung cấp một môi trường thân thiện cho học sinh quốc tế lần đầu xa nhà. Mạng lưới hỗ trợ học tập và ngoại khóa cho học sinh là yếu tố quan trọng mà gia đình cân nhắc. Các gia đình Việt Nam mong muốn các học sinh Việt đồng trang lứa khác hỗ trợ con mình dễ dàng thích nghi với cuộc sống nước ngoài, cũng như giúp đỡ các con trong việc ý thức và hiểu sự khác biệt văn hóa.

04

Nguồn lực của nhà trường & Hoạt động ngoại khóa

Phụ huynh hy vọng con mình tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để các con nhận được một nền giáo dục toàn diện trong và ngoài lớp học. Vì nhiều trường công lập của Việt Nam có rất ít môn thể thao, nên các bậc cha mẹ muốn con cái có thể tham gia các môn thể thao không phổ biến ở Việt Nam, như khúc côn cầu trên băng, bóng chuyền, trượt tuyết và chèo thuyền. Các chương trình âm nhạc, kịch, khiêu vũ và các chương trình nghệ thuật biểu diễn khác rất được săn đón, cũng như các khóa học STEM thực hành vì rất ít trường công lập của Việt Nam có chương trình như vậy.

05

Tỉ lệ học sinh quốc tế

Để trải nghiệm đầy đủ văn hóa trung học Mỹ, hầu hết các gia đình đều muốn con mình theo học tại một trường có tỉ lệ đồng đều giữa lượng học sinh quốc tế và học sinh trong nước. Phụ huynh không thích trường học có tỷ lệ học sinh Việt Nam cao vì họ cảm thấy điều đó sẽ làm cho môi trường học sinh quá giống với môi trường ở Việt Nam. Một trường học nên có các học sinh quốc tế đến từ nhiều nhóm quốc gia khác nhau.

 

Ngoài các yếu tố này, nhiều gia đình cũng xem xét liên kết tôn giáo của trường học, trường đơn giới (trường học nam/nữ), học phí và vị trí địa lý của trường. Tuy nhiên, Ivy Talent nhận thấy 5 yếu tố được mô tả ở trên là những yếu tố quan trọng nhất đối với các gia đình Việt Nam. Tiếp theo, Ivy Talent Vietnam có cung cấp thông tin hữu ích về thành phố học sinh nên đi du học Mỹ hoặc Canada.

Để được tư vấn chi tiết hơn về du học THCS & THPT Mỹ, Canada, Anh, hãy điền đơn đăng ký tư vấn bên trên hoặc kết nối trực tiếp với tư vấn viên qua Zalo:

 

[hubspot type=form portal=8439346 id=0983d4c1-cc8f-431c-a4a2-2fa255b61cb0]

TIN TỨC
KHÁC