Từ Canada đến Hoa Kỳ, top 10 thành phố ở Bắc Mỹ thích hợp nhất cho sinh viên quốc tế!
Top 10 thành phố ở Bắc Mỹ hoàn hảo cho sinh viên quốc tế!

Ngày

Hôm nay, Ivy Talent Education Vietnam tổng hợp 10 thành phố ở Bắc Mỹ thích hợp nhất cho các sinh viên quốc tế để học tập, sinh sống và làm việc!

Bạn muốn trải qua một trải nghiệm học tập ý nghĩa và một quãng đời sinh viên khó quên khi du học Mỹ hoặc du học Canada? Những thành phố ở Bắc Mỹ là tốt nhất cho sinh viên ở đâu?

Trong quá trình chọn thành phố ở Bắc Mỹ, dưới đây là những yếu tố quan trọng nhất để xem xét liệu điểm đến tiếp theo có phù hợp hay không:

 • Có nhiều hoạt động sinh viên
 • Số lượng lớn sinh viên quốc tế
 • Môi trường văn hóa phong phú
 • Thích hợp cho cuộc sống sau khi tốt nghiệp
 • Cơ hội việc làm phong phú
 • Tỷ lệ tội phạm thấp

Hôm nay, chúng tôi đề xuất 10 thành phố hàng đầu ở Bắc Mỹ phù hợp cho sinh viên theo xếp hạng của trang web StudyPortals. Những thành phố trên rất phù hợp để học sinh có thể chọn lựa du học Mỹ hoặc du học Canada.

01

Montreal, Canada

Montreal là thành phố nổi tiếng thế giới về nền giáo dục học thuật, chất lượng cuộc sống tuyệt vời, môi trường đa văn hóa sôi động. Hàng năm, Montreal thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế. Montreal là ví dụ điển hình của di sản văn hoá thế giới, và thành phố này có hai ngôn ngữ phổ biến là tiếng Pháp và tiếng Anh.

Montreal cũng là một trung tâm học thuật với đa dạng sinh viên và một số trường đại học danh giá ở Canada, thu hút gần 350.000 sinh viên mỗi năm. Montreal có nhiều lực lượng lao động có tay nghề cao (Highly Skilled Worker) và là trung tâm của thương mại, du lịch và các ngành kinh tế khác, với lượng khách du lịch tăng cao hàng năm.

Các trường đại học tiêu biểu:

 • McGill University
 • Concordia University
 • University of Montreal

02

Boston, Hoa Kỳ

Boston là một trong những thủ đô tri thức của thế giới, hay còn gọi là “Athens của Mỹ”. Boston là nơi rất coi trọng chất lượng giáo dục và nghề nghiệp. Theo thống kê của Viện Giáo dục Quốc tế, năm 2015, Boston đón tiếp hơn 47.895 sinh viên quốc tế. Boston có nhiều tòa nhà và di tích lịch sử, cũng như các sự kiện văn hóa và thể thao được yêu thích của người Mỹ.

Trái ngược với các thành phố lớn khác của Hoa Kỳ, Boston là thành phố nhỏ, sạch sẽ và dễ khám phá. Tính theo GDP của thành phố, Boston là một trong 30 thành phố quyền lực nhất thế giới. Các ngành kinh tế quan trọng nhất ở Boston bao gồm tài chính, dịch vụ kinh doanh & dịch vụ chuyên nghiệp, công nghệ sinh học, du lịch, luật và chính phủ.

Các trường đại học tiêu biểu:

 • Massachusetts Institute of Technology
 • Harvard University
 • Tufts University
 • Boston University, v,v. 

03

Vancouver, Canada

Hơn 10.000 sinh viên nước ngoài đến từ hơn 80 quốc gia / vùng lãnh thổ đã chọn học tập tại Vancouver (từ Úc, Trung Quốc, Anh, Pháp, Ý, Hàn Quốc, Mexico, Hà Lan, New Zealand, Việt Nam và Hoa Kỳ). Giữa các thành phố ở Bắc Mỹ, Vancouver là một trong những thành phố đa dạng về chủng tộc và ngôn ngữ nhất trên thế giới. Hơn 50% dân số không nói tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ.

Vancouver đã trở thành một trung tâm quan trọng cho các ngành công nghiệp như phát triển phần mềm, công nghệ sinh học, hàng không vũ trụ, phát triển trò chơi điện tử, xưởng phim hoạt hình, và ngành công nghiệp sản xuất phim và truyền hình đang bùng nổ.

Các hoạt động giải trí của Vancouver bao gồm nhà hát và lễ hội âm nhạc. Vancouver cũng rất nổi tiếng với môn trượt tuyết.

Các trường đại học tiêu biểu:

 • University of British Columbia
 • Simon Fraser University

04

Toronto, Canada

Toronto là thành phố với một phong cách sống hấp dẫn, nền văn hóa đa dạng phong phú, đường phố sạch sẽ và một môi trường sống và học tập an toàn. Toronto là thành phố hàng đầu ở Canada về tăng trưởng kinh tế và tạo thêm việc làm mới, chào đón người nhập cư tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Toronto được mệnh danh là một trong những thành phố đa dạng nhất trên thế giới, bởi vì gần một nửa dân số Toronto là người nước ngoài.

Toronto là một trung tâm lớn mạnh của nghệ thuật, thời trang, âm nhạc, sân khấu, ẩm thực và phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Các tổ chức và sự kiện văn hóa khác nhau của thành phố bao gồm bảo tàng, liên hoan nghệ thuật quốc tế, live performances, khu giải trí, di tích lịch sử quốc gia và các sự kiện thể thao.

Các trường đại học tiêu biểu:

 • University of Toronto
 • Ryerson University

05

New York, Hoa Kỳ

Sau Toronto, thành phố ở Bắc Mỹ phổ biến là New York, một trong những thành phố quốc tế nhất trên thế giới. Hơn 20% dân số của Thành phố New York là người sinh ra ở nước ngoài và dân nhập cư từ hơn 150 quốc gia / vùng lãnh thổ

Thành phố New York còn được mệnh danh là “thành phố không bao giờ ngủ”. Tại đây bạn có thể tận hưởng phong cách sống độc đáo của người Mỹ và cuộc sống về đêm đầy màu sắc và sôi động. Đến đây, bạn có thể khám phá những địa điểm với bề dày lịch sử như Quảng trường Thời đại, Central Park, Brooklyn Bridge, Empire State Building hoặc Rockefeller Center.

Các trường đại học tiêu biểu:

 • State University of New York
 • New York University
 • Columbia University v.v

06

Ottawa, Canada

Là trung tâm chính trị và công nghệ của Canada, với mức sống cao, Ottawa thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế cũng như khách du lịch và doanh nhân nước ngoài.

Ottawa cũng là địa điểm của nhiều đại sứ quán và lãnh sự quán, một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới. Ottawa là một trong những thành phố với kinh tế phát triển nhất. Các lĩnh vực kinh tế chính của Ottawa là dịch vụ cộng đồng, công nghệ (viễn thông, phát triển phần mềm), y tế, tài chính, quản trị và sales.

Các trường đại học tiêu biểu:

 • University of Ottawa
 • Carleton University

07

San Francisco, Hoa Kỳ

San Francisco là điểm tập trung của nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới, nằm gần Thung lũng Silicon (Silicon Valley) với nhiều cơ hội việc làm từ các công ty công nghệ. Từ ẩm thực hấp dẫn đến các phong trào văn hóa có ảnh hưởng lớn, San Francisco mang đến nhiều sự đa dạng và sáng tạo dành cho những người sinh sống ở đây.

Sống ở San Francisco, bạn có thể trải nghiệm ngôn ngữ, ẩm thực hay văn hóa mới mới mỗi ngày. San Francisco là một thành phố luôn chiếm một vị trí đặc biệt trong lòng các sinh viên.

Các trường đại học tiêu biểu:

 • Stanford University
 • UC Berkeley

08

Washington, Hoa Kỳ

Chính phủ Hoa Kỳ có trụ sở chính tại thủ đô Washington với nhiều đại sứ quán và nhiều tổ chức quốc tế. Người dân địa phương ở Washington, DC rất quan tâm đến chính trị. Washington, DC có vô số công ty luật, tổ chức phi lợi nhuận, công ty vận động hành lang, liên đoàn lao động, nhóm thương mại công nghiệp và hiệp hội. Du lịch là ngành kinh tế lớn thứ hai của Washington, tiếp theo là giáo dục, tài chính, chính sách công và nghiên cứu khoa học.

Washington là một thành phố đáng để khám phá, đi đến đâu cũng bắt gặp những di sản hay di tích của nước Mỹ.

Các trường đại học tiêu biểu:

 • George Washington University
 • Georgetown University
 • American University

09

Chicago, Hoa Kỳ

So với các thành phố ở Bắc Mỹ, do chi phí sinh hoạt phải chăng, có một lượng lớn sinh viên quốc tế theo học các trường đại học ở Chicago hàng năm. Chicago cũng là một trong những thành phố giàu có nhất Hoa Kỳ, với 12 công ty trong danh sách Fortune Global 500 và 17 công ty trong Financial Times 500.

Các trường đại học tiêu biểu:

 • University of Chicago
 • Northwest University
 • Illinois Institute of Technology

10

Los Angeles, Hoa Kỳ

Los Angeles được mệnh danh là “City of Angels” và có thể nói là thủ đô sáng tạo nhất của thế giới, 1/6 cư dân của thành phố tham gia vào các ngành sáng tạo, bao gồm nghệ sĩ, nhà văn, diễn viên, vũ công hoặc nhạc sĩ.

Beverly Hills, Sunset Boulevard, Disneyland hay Pacific Coast đều nổi tiếng khắp thế giới. Los Angeles có người dân từ 140 quốc gia với 224 ngôn ngữ khác nhau.

Với thời tiết nhẹ nhàng đầy nắng, địa điểm này thu hút các nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới. Có 841 viện bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật trong thành phố và các khu vực lân cận. Thành phố có 13 công ty trong danh sách Fortune Global 500 năm 2016.

Các trường đại học tiêu biểu:

 • UCLA
 • University of Southern California

Bên cạnh đại học, với các gia đình mong muốn đưa con theo học giáo dục Bắc Mỹ ngay từ cấp trung học, chúng tôi đưa ra 5 yếu tố quan trọng khi chọn trường du học Canada/Mỹ, hỗ trợ gia đình đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Tài liệu tham khảo:
https://www.mastersportal.com/articles/1839/top-10-student-cities-in-the-us-and-canada-perfect-for-a- university-degree.html

Để được tư vấn chi tiết hơn về du học THCS, THPT, Đại học Mỹ, Canada, Anh, hãy điền đơn đăng ký tư vấn bên trên ↑ hoặc kết nối trực tiếp với tư vấn viên qua Zalo:

[hubspot type=form portal=8439346 id=0983d4c1-cc8f-431c-a4a2-2fa255b61cb0]

TIN TỨC
KHÁC