Cách chọn trường Trung học phổ thông Nội trú Mỹ phù hợp
trung học phổ thông nội trú mỹ

Ngày

Nhiều phụ huynh đang có ý định cho con học tại các trường trung học phổ thông nội trú Mỹ. Tuy nhiên, có thể gia đình chưa hiểu rõ những ưu điểm của các trường trung học phổ thông nội trú này, đâu là trường tốt,… Hôm nay, Ivy Talent Education sẽ phân tích các trường trung học phổ thông nội trú để gia đình hiểu rõ hơn về lựa chọn các trường.

Trước hết, các trường trung học nội trú chiếm một tỷ lệ nhỏ trong hệ thống giáo dục tư thục của Mỹ. Chỉ có gần 300 trường trung học nội trú độc lập ở Hoa Kỳ, và chỉ có hơn 100 trường được các gia đình quốc tế xem xét.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp dữ liệu về các trường trung học phổ thông nội trú Mỹ để cung cấp cho bạn một bức tranh tổng thể về các trường trung học phổ thông nội trú của Mỹ và hệ thống trường.

01

Lịch sử trường THPT nội trú Mỹ

Trước hết, các trường thường được thành lập khoảng năm 1900, có nghĩa là hầu hết các trường đều có lịch sử hơn 100 năm, và một số trường thậm chí hơn 300 năm tuổi, lâu hơn cả lịch sử của Hoa Kỳ. Lịch sử lâu đời của trường trung học phổ thông nội trú mang lại kinh nghiệm quản lý phong phú, nền văn hóa trong khuôn viên trường, và giáo dục chất lượng cao có danh tiếng.

Hơn nữa, hầu hết các trường nội trú không có liên kết tôn giáo, và một số thuộc về một nhánh nào đó của Cơ đốc giáo, có nghĩa là các trường nội trú nói chung không có tôn giáo mạnh.

Diện tích khuôn viên trung bình của các trường nội trú là 150 mẫu Anh, lớn hơn nhiều so với các trường học bán trú. Quy mô lớn là do vị trí tương đối xa ở ngoại ô và học sinh dành toàn bộ thời gian trong khuôn viên trường. Vì vậy, các trường nội trú sẽ xây dựng đủ trang thiết bị dạy học trong khuôn viên trường để các em nhiều địa điểm học sau giờ học.

Ngoài các trang thiết bị giảng dạy hiện đại, nhiều trường còn có các cơ sở thể thao và văn hóa đáng ghen tị, chẳng hạn như sân vận động trong nhà, sân bóng bầu dục, sân tennis, phòng hòa nhạc, trung tâm nghệ thuật, thư viện,v.v. Thậm chí ở một số trường nội trú, bạn có thể tìm thấy vườn thú, trượt tuyết các khu nghỉ dưỡng hay trang trại nuôi ngựa,… Quy mô của các trường nội trú lên đến hàng trăm mẫu, thậm chí hàng nghìn mẫu. Ngoài ra còn có các trường nội trú trong khu vực đô thị, chẳng hạn như Bishop’s High School.

02

Học sinh trường THPT nội trú Mỹ

Tiếp theo, hãy phân tích thành phần học sinh ở các trường nội trú Mỹ:


Nói chung, số học sinh trung bình của lớp 9-12 là 268 em, trung bình mỗi lớp có dưới 70 em. Quy mô lớp học trung bình chỉ là 12, và tỷ lệ giáo viên – học sinh trung bình là 1: 7. Những dữ liệu này phản ánh môi trường lớp học nhỏ trong các trường nội trú. Học sinh nhận được sự quan tâm cá nhân từ các giáo viên, giảng viên, cố vấn, v.v. Hầu hết giáo viên cũng sống trong khuôn viên trường với học sinh. Mối quan hệ giữa học sinh và giáo viên rất khăng khít, gần gũi hơn nhiều so với quan hệ thầy trò ở trường lớp.

Ngoài ra, tỷ lệ trung bình của người da màu là 16%. Sinh viên quốc tế chiếm 15% và tỷ lệ nội trú trung bình là 72%. Những dữ liệu này phản ánh sự đa dạng và hòa nhập của hầu hết các trường nội trú. Hầu hết các trường nội trú giống như một Liên hợp quốc nhỏ, với học sinh đến từ tất cả các bang trong nước và từ 20 đến 30 quốc gia trên thế giới. Tại đây, mọi người học cách tôn trọng và hiểu văn hóa của nhau, học cách đối xử với những trải nghiệm mới với tư duy cởi mở, học cách chấp nhận và đánh giá cao sự khác biệt.

03

Chương trình giáo dục

Trung học Nội trú có trung bình 13 môn AP, điểm SAT trung bình là 1680, 13 môn thể thao, 20 hoạt động ngoại khóa. Hơn 60% giảng viên có bằng thạc sĩ trở lên, phản ánh môi trường học tập tuyệt vời của trường nội trú.

Hầu hết các trường nội trú cung cấp một số lượng lớn các khóa học cấp đại học để cung cấp cho học sinh cơ hội học tập nâng cao. Đồng thời, ngoài thành tích học tập xuất sắc, các trường nội trú còn chú ý đến sự phát triển toàn diện của học sinh ở các khía cạnh ngoài học thuật Các trường cung cấp một số lượng lớn các hoạt động ngoại khóa. để học sinh có được sự phát triển toàn diện hơn. 

04

Tỷ lệ nhập học trung học

Hầu hết các trường nội trú thường nhận được một lượng lớn đơn đăng ký và rất chọn lọc trong việc chọn học sinh. Các trường trung bình chỉ nhận 60% số người nộp đơn.

Một số trường có tính cạnh tranh cao có tỷ lệ chấp nhận là 10%. Các trường rất chọn lọc học sinh, điều này đảm bảo chất lượng của học sinh ở một mức độ nhất định.

05

Lợi thế dành cho HS quốc tế

Tiếp theo, hãy cùng phân tích xem các trường trung học nội trú tư thục có những lợi thế gì cho học sinh quốc tế? Chúng tôi nghĩ rằng các trường trung học nội trú của Mỹ đang hoạt động rất tốt ở những khía cạnh sau:

  • Những trường này cung cấp cho học sinh cơ hội để học tính độc lập, kỷ luật và trưởng thành bằng cách rời bỏ môi trường gia đình truyền thống. Trường học cung cấp cho học sinh cơ hội vào các trường đại học đẳng cấp thế giới, và thiết lập quan điểm đúng đắn về cuộc sống và giá trị cho học sinh;
  • Cung cấp môi trường và cơ hội để học sinh không ngừng thử những điều mới, cải thiện khả năng tiếng Anh, đồng thời cho phép học sinh học cách chịu trách nhiệm và phát triển khả năng lãnh đạo của mình;
  • Thông qua cộng đồng nhà trường, học sinh đã gặp gỡ những người bạn mới từ khắp nơi trên thế giới, hiểu biết sâu sắc về chủ nghĩa đa văn hóa và thiết lập tình bạn sâu sắc;
  • Đồng thời, học sinh nhận tư vấn chuyên sâu theo hướng cá nhân hóa, và được quan tâm và chăm sóc liên tục 24/24 trong một môi trường an toàn.

06

Làm thế nào để chọn đúng trường?

Vậy cha mẹ nên chọn trường nội trú như thế nào cho phù hợp cho con em mình? Sự cạnh tranh ở các trường nội trú như thế nào? Con tôi có thể được nhận vào loại trường nào?

Nói chung, chúng tôi chia các trường nội trú Mỹ thành ba loại chính:

Loại đầu tiên thuộc về các trường cạnh tranh nhất: các trường này thường không cung cấp các khóa học ESL và yêu cầu học sinh phải đạt điểm TOEFL 100 trở lên; điểm SSAT trung bình là hơn 90%. Tất nhiên, mức điểm này không phải là một yêu cầu cố định, mà đóng vai trò như một tham chiếu của các trường. Một số trường chú ý nhiều hơn đến kết quả học tập của học sinh trong môn toán, một số chú ý nhiều hơn đến việc viết và một số chú ý nhiều hơn đến toàn bộ thành tích;

Trong ba năm qua, điểm trung bình của trường rất xuất sắc. Học sinh trong các trường trung học nội trú rất tiến bộ trong học tập và đã giành được các giải thưởng. Sở thích của học sinh được nuôi dưỡng và các em được phép dành thời gian và nỗ lực để đạt đến một trình độ nhất định.

Học sinh trong các trường cạnh tranh này được yêu cầu phải có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ. Hầu hết các trường nội trú đều nhấn mạnh đến văn hóa cộng đồng. Nếu học sinh có kỹ năng giao tiếp và giao tiếp tốt, các em có thể nhanh chóng hòa nhập cộng đồng, có mối quan hệ tốt với giáo viên và các bạn xung quanh, dễ hòa đồng. Đây là những yếu tố đang được xem xét trong hồ sơ đăng ký trường trung học nội trú tư thục.

Loại thứ hai thuộc về các trường có mức độ cạnh tranh vừa phải: nhìn chung, học sinh được yêu cầu phải có điểm TOEFL từ 80 đến 90, và điểm SSAT trung bình khoảng 75%;

Ba năm trở lại đây, trường đều có điểm trung bình xuất sắc, khối C và D không quá nhiều;

Trong cuộc phỏng vấn với cán bộ tuyển sinh, sinh viên cần thể hiện rõ sở thích và đam mê của mình, cũng như thể hiện khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt.

Loại thứ ba là trường có mức độ cạnh tranh thấp và phù hợp với học sinh mới: loại trường này không đặt ra quá nhiều yêu cầu về điểm chuẩn tiếng Anh, và sự cạnh tranh giữa các học sinh trong trường cũng không quá gay gắt.

Loại trường này cũng là một lựa chọn tốt cho những học sinh có khả năng tiếng Anh tốt nhưng không có thời gian chuẩn bị cho các kỳ thi chuẩn hóa.

Mặc dù ba loại trường nói chung không đặt ra các quy định đặc biệt về điểm chuẩn, học sinh vẫn phải đỗ các cuộc phỏng vấn trực tuyến, chứng minh khả năng tiếng Anh để giao tiếp hàng ngày, cộng với kết quả học tập tốt và thư giới thiệu mạnh.

Thành tích của ba năm qua là chỉ số định lượng duy nhất cho hầu hết ba loại trường. Thậm chí, ở những trường có tỷ lệ trúng tuyển là 90% thì cũng có 10% học sinh bị loại.

Vì vậy, nhiều phụ huynh sẽ nói, làm thế nào để tôi biết những trường cao đẳng thuộc loại thứ nhất, thứ hai hoặc thứ ba? Dựa trên kinh nghiệm nộp hồ sơ xin trường nhiều năm, các chuyên gia tư vấn của chúng tôi tại Ivy Talent đã tổng hợp một danh sách phân loại đa chiều các trường nội trú Mỹ.

Các yếu tố đánh giá xếp hạng dựa vào trình độ học vấn, chương trình giảng dạy, dự án, danh sách trúng tuyển đại học, vị trí địa lý, kinh nghiệm quản lý sinh viên quốc tế và độ khó của việc ứng tuyển. Khoảng cách giữa các trường cùng loại không lớn, chỉ phụ thuộc vào việc trường nào phù hợp với học sinh hơn. Để tìm kiếm trường phù hợp, chúng tôi xem xét toàn diện hoàn cảnh của học sinh và gia đình. Ví dụ: liệu em có thích không khí trường học hay không, liệu học thuật của trường có thể cung cấp đủ thách thức cho đứa trẻ hay không, liệu các nguồn lực của trường có phù hợp với định hướng mà đứa trẻ muốn phát triển hay không, v.v. 

Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài chia sẻ ngày hôm nay, bạn có thể hiểu rõ ràng về trường Trung học phổ thông Nội trú Mỹ.

Đọc thêm:

Ivy Talent là trung tâm giáo dục và cố vấn du học chất lượng và uy tín. Các học sinh muốn tìm hiểu thêm về nhóm ngành tiềm năng, cũng như muốn lập kế hoạch du học đại học, hãy điền đơn đăng ký tư vấn bên trên ↑ hoặc kết nối trực tiếp với tư vấn viên qua Zalo:

[hubspot type=form portal=8439346 id=0983d4c1-cc8f-431c-a4a2-2fa255b61cb0]

TIN TỨC
KHÁC