9 mẹo cải thiện GPA trong lớp học trực tuyến
cải thiện gpa

Ngày

Dù học online hay học trực tiếp trên lớp, GPA (điểm trung bình) luôn là yếu tố quan trọng chứng minh sự tiến bộ của học sinh, và trong quá trình nộp hồ sơ trong tương lai. Trong bài viết này, Ivy Talent Education chỉ ra 9 mẹo giúp học sinh cải thiện GPA trong quá trình học online năm nay!

9 mẹ cải thiện GPA bao gồm: Kiểm tra giờ học, Kiểm tra hộp thư, Kiểm tra lịch học, Hiểu yêu cầu của khóa học online, Điều chỉnh thái độ học tập, Học cách quản lý thời gian, Tạo môi trường học, Loại bỏ tác động bên ngoài và duy trì thái độ tích cực.

Các trường đã bắt đầu khai giảng, và hầu hết các trường áp dụng tạm thời học trực tuyến hoặc hybrid (học trực tuyến và trực tiếp trên lớp). Hầu hết các học sinh quốc tế đã chọn học trực tuyến kì này để hạn chế đi lại trong dịch bệnh. Chất lượng giảng dạy của các khóa học trực tuyến sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như chênh lệch múi giờ. Nhiều học sinh lo lắng chất lượng học tập và cải thiện GPA (điểm trung bình) sẽ bị ảnh hưởng.

Điểm GPA là điểm trung bình các môn trong hệ thống giáo dục Mỹ. Hôm nay, Ivy Talent Education xin tóm tắt một số mẹo khi tham gia khóa học trực tuyến, hy vọng sẽ giúp học sinh duy trì và cải thiện GPA khi học online kì này.

01

Kiểm tra giờ học

Xác định sự chênh lệch múi giờ giữa trường học và nơi các em đang sinh sống, đặc biệt với các em đang ở Việt Nam để tránh bị lỡ giờ học. Trang web này sẽ giúp học sinh chuyển đổi múi giờ chính xác.

Thông tin múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ:
CDT (Giờ Việt Nam – 12H) / MDT (Giờ Việt Nam – 13H) / MST và PDT (Giờ Việt Nam – 14H)/ ADT (Giờ Việt Nam – 10H) / HST (Giờ Việt Nam – 17H).

02

Kiểm tra hộp thư mỗi ngày

Xây dựng thói quen kiểm tra hộp thư thường xuyên để đảm bảo rằng các em có thể thấy email từ giáo viên dạy các môn học khác nhau một cách kịp thời. Nếu học sinh gặp sự cố khi đăng ký khoá học hay mạng có vấn đề, em nên giải thích ngay qua email cho giáo viên.

03

Kiểm tra lịch học

Lưu và in trước lịch học hàng tuần, đồng thời kiểm tra tên khóa học, giờ học và phương pháp học trước ít nhất một ngày. Nếu học sinh cần điều chỉnh khóa học, vui lòng liên hệ với chuyên viên tư vấn Ivy Talent Education để chúng tôi có thể kịp thời cung cấp thông tin và tư vấn các khoá học mới cho học viên. Nếu học sinh hiện tại đang ở ngoài nước Mỹ, các em nên lựa chọn thời khoá biểu phù hợp nhất với múi giờ của mình.  

04

Hiểu yêu cầu của khóa học online

Trước khi lên lớp, học sinh nên gửi email cho giáo viên của từng bộ môn để giới thiệu bản thân và gửi thắc mắc liên quan của khóa học, chẳng hạn như tài liệu giảng dạy là do giáo viên cung cấp hay các em cần tự mua; yêu cầu của giáo viên đối với lớp học trực tuyến; tiêu chí đánh giá điểm GPA của khoá học trực tuyến có khác gì với khoá học trực tiếp. Các sinh viên trong khóa học tiếp theo cũng vậy, hoặc có một hệ thống tính điểm riêng biệt; phương tiện và thời gian liên lạc phù hợp nhất với giáo viên (qua email, gặp qua Zoom, v.v).

05

Điều chỉnh thái độ học tập

Hãy coi các khóa học trực tuyến giống như các khóa học trực tiếp. Nếu học sinh lỡ một tiết do do chênh lệch múi giờ, hãy liên hệ với giáo viên để được giúp đỡ, và để có thể hoàn thành bài tập về nhà mà giáo viên giao đúng hạn.

06

Học cách quản lý thời gian

Lập thời gian biểu hàng tuần vào đầu học kỳ và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng học sinh theo kịp với thời gian biểu và có trách nhiệm với việc học của mình. Ví dụ, thời gian hàng ngày có thể được chia thành thời gian học trực tuyến buổi tối, hoàn thành bài tập về nhà vào buổi sáng, và nộp giao bài tập về nhà và hoạt động sau giờ học vào buổi chiều. Theo thời gian khóa học của trường, hãy lên kế hoạch trước một tuần và điều chỉnh theo tình hình thực tế.

07

Tạo môi trường học tập trung

Trong suốt khóa học trực tuyến, tốt nhất học sinh nên đảm bảo có một môi trường học tập độc lập và duy trì các yêu cầu về trang phục và kỷ luật của lớp học giống như các khóa học trực tiếp trong lớp. Học sinh cũng nên chú ý để đảm bảo truy cập Internet tốc độ cao; chuẩn bị sách, tài liệu và phần mềm cần thiết cho khóa học này.

08

Loại bỏ tác động bên ngoài ảnh hưởng đến việc học

Các khóa học trực tuyến đòi hỏi học sinh phải tập trung hơn, vì không có môi trường giảng dạy như các lớp học truyền thống, và học sinh có thể sẽ thả lỏng thái độ học tập. Vì vậy, trước khi tham gia các lớp học trực tuyến, học viên nên tắt điện thoại di động để tránh bị phân tâm mỗi khi có tin nhắn hoặc thông báo ở trên điện thoại.

09

Duy trì thái độ học tập tích cực

Chú ý đến các chủ đề thảo luận của giáo viên và các học sinh khác, nếu có thắc mắc hãy đặt câu hỏi kịp thời. Duy trì liên lạc qua email với giáo viên và tích cực hỏi giáo viên nếu có thắc mắc về bài học sau khi tan lớp.

Bên trên là 9 mẹo để cải thiện GPA. Nếu học sinh theo dõi sát sao và thực hiện từng mẹo trên, các em không chỉ cải thiện GPA mà còn có một thái độ và tâm lí học tập vững vàng hơn.

Nếu các em có nhu cầu du học Mỹ, Anh, Canada, hãy liên hệ với Ivy Talent Vietnam qua đơn đăng ký tư vấn hoặc qua Zalo để được tư vấn miễn phí: 

[hubspot type=form portal=8439346 id=0983d4c1-cc8f-431c-a4a2-2fa255b61cb0]

TIN TỨC
KHÁC