Top 10 lưu ý khi phỏng vấn du học với đại diện trường ở Mỹ & Canada
top 10 luu y khi phong van du hoc

Ngày

Dưới đây là 10 lưu ý khi phụ huynh và học sinh chuẩn bị cho phỏng vấn du học. Sau khi hiểu rõ các lưu ý bên dưới, gia đình có thể tự tin thể hiện tính cách và tiềm năng, từ đó gây ấn tượng với nhà phỏng vấn

10 mẹo bên dưới sẽ giúp gia đình có tâm lý vững vàng và tự tin hơn khi phỏng vấn lần tiếp theo với đại diện trường!

Bước sang tháng 11, tất cả những ai nộp đơn vào trung học ở Mỹ được yêu cầu phỏng vấn với đại diện trường. Các chuyên gia tư vấn của Ivy Talent Education đã nhiều năm đồng hành với học sinh và phụ huynh để giúp các em tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn du học Mỹ, và phỏng vấn du học Canada. 

Đứng trên khuôn viên ngôi trường mơ ước của con, cả cha mẹ lẫn học sinh đều rất hồi hộp và lo lắng, không biết phỏng vấn như thế nào, và làm sao để trao đổi với nhân viên tuyển sinh một cách hiệu quả nhất.

Sau đây là 10 mẹo phỏng vấn du học được tổng hợp bởi Ivy Talent Education. Hãy lưu lại để có thể chuẩn bị kĩ càng cho năm tới!

  1. Đến văn phòng tuyển sinh của trường 15 phút trước giờ phỏng vấn để tránh bị trễ và để chuẩn bị tâm lí bình tĩnh nhất. Nếu đến muộn, phụ huynh nên liên lạc văn phòng tuyển sinh ngay lập tức và giải thích lí do đến muộn.
  2. Học sinh nên bắt tay với nhà tuyển sinh để thể hiện sự tôn trọng, cũng như giới thiệu bố mẹ với nhà tuyển sinh để thể hiện khả năng tự lập của mình
  3. Mỗi khuôn viên trường có vị trí đậu xe riêng cho nhân viên, học sinh và phụ huynh. Với những gia đình có đi xe ô tô, cha mẹ nên đỗ xe đúng nơi quy định trong khuôn viên. Nếu đậu xe tuỳ tiện, xe của cha mẹ dễ bị kéo đi.
  4. Trong thời gian thăm quan trường, PHHS nên giao tiếp với hướng dẫn viên, vì hướng dẫn viên chính là học sinh đang theo học trong trường. Tốt nhất, gia đình nên kiểm tra các thông tin liên quan ở trên trang web chính thức của trường trước khi đến. Hãy chuẩn bị sẵn sàng; bởi một số trường sẽ yêu cầu hướng dẫn viên đưa ra phản hồi về quá trình thăm trường của mỗi gia đình
  5. Nên tiếp cận phỏng vấn viên với tâm thế tôn trọng, và tránh chia sẻ thông tin riêng tư của gia đình, cũng như không nên hỏi người phỏng vấn những thông tin quá riêng tư, như công việc của vợ/chồng, thu nhập, v.v, trừ khi họ chủ động đề cập.
  6. Trong buổi phỏng vấn với đại diện trường, nên tắt tiếng điện thoại di động. Nếu có cuộc gọi khẩn cấp, phụ huynh cần xin phép ra ngoài và trả lời bên ngoài văn phòng tuyển sinh
  7. Trong buổi phỏng vấn du học, học sinh nên tránh “hỏi gì trả lời đó”. Học sinh nên trò chuyện với người phỏng vấn và chia sẻ về những chủ đề mà em quan tâm, để có thể thể hiện tính cách và khả năng của bản thân càng nhiều càng tốt.
  8. Khi phụ huynh đặt câu hỏi cho nhà tuyển sinh, cha mẹ nên tránh hỏi những câu đã có trên phần FAQ của website nhà trường. Phụ huynh nên đào sâu và hỏi những câu hỏi liên quan đến hoạt động ngoại khoá, tiềm năng phát triển của con, v.v
  9. Phụ huynh không nên chuẩn bị quà cho nhà tuyển sinh. Nếu muốn chuẩn bị, những món quà thiết thực và mang tính đặc trưng đến đất nước của mình, thay vì những món quà đắt tiền và quá phổ biến như khăn lụa, trà, v.v
  10. Sau buổi phỏng vấn, học sinh nên gửi thư cảm ơn trong ngày càng sớm càng tốt. Thư cảm ơn cần có nội dung chân thực và tôn trọng. Sau đó, học sinh không nên liên hệ quá nhiều với văn phòng tuyển sinh.

Để được tư vấn chi tiết hơn về du học THCS & THPT Mỹ, Canada, Anh, hãy điền đơn đăng ký tư vấn bên trên ↑ hoặc kết nối trực tiếp với tư vấn viên qua Zalo:

[hubspot type=form portal=8439346 id=0983d4c1-cc8f-431c-a4a2-2fa255b61cb0]

TIN TỨC
KHÁC