8 Cuộc Thi STEM Hàng Đầu Cho Học Sinh Cấp 3
cuộc thi STEM

Ngày

Trong số rất nhiều cuộc thi STEM quốc tế và Mỹ, đâu là cuộc thi các học sinh nên tập trung?

Ứng tuyển vào đại học đã trở nên ngày càng cạnh tranh hơn giữa các học sinh, đặc biệt là đối với những em đang nộp đơn vào các trường đại học tốt nhất ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, với sự phổ biến của chính sách “test-optional” năm nay ở tất cả các trường đại học, kết quả kì thi chuẩn hóa đã dần không phải yếu tố quan trọng trong việc đánh giá hồ sơ. Do đó, nhiều học sinh lo lắng không biết về cách thể hiện tiềm năng và điểm mạnh của họ thông qua các phần khác của hồ sơ. Hôm nay, Ivy Talent xin giới thiệu về 8 cuộc thi STEM hàng đầu nước Mỹ.

Đối với những học sinh muốn đăng  học ngành STEM ở trường đại học, Aralia gợi ý các em nên cân nhắc tham gia các cuộc thi toán học, vật lý và hóa học vì những cuộc thi STEM đó không những mang lại cho em cánh cửa để tìm hiểu sâu hơn về chủ đề khoa học mà em quan tâm, mà còn là điểm cộng lớn trong hồ sơ đại học. 

Trong số rất nhiều cuộc thi STEM quốc tế và Mỹ, đâu là cuộc thi các học sinh nên tập trung? Hãy theo chân chúng tôi và cùng xem nhé! 

01

Cuộc thi Toán

American Mathematics Contest (AMC)

Kể từ lần đầu tiên diễn ra vào năm 1950, AMC hiện đã trở thành tổ chức dẫn đầu trong hỗ trợ thế hệ trẻ tiếp theo phát triển khả năng toán học và giải quyết vấn đề trên khắp thế giới. Cuộc thi quy tụ nhiều quốc gia tham gia, bao gồm gần 3.000 trường học ở Canada, Anh, Pháp, Singapore, Hàn Quốc, Ấn Độ, Bỉ, Phần Lan, Nhật Bản, Hồng Kông và Đài Loan. Có 350.000 sinh viên và 6.000 trường học đăng ký tham gia cuộc thi tại Hoa Kỳ hàng năm.  

Trang web chính thứchttps://www.maa.org/math-competitions 
 

High School Mathematical Contest in Modeling (HiMCM)

HiMCM là cuộc thi toán quốc tế do Hiệp hội Toán học và Ứng dụng Hoa Kỳ (COMAP) tổ chức. Thí sinh tham gia cuộc thi sẽ làm việc theo nhóm và sử dụng kiến thức liên quan đến toán học ứng dụng và đưa ra giải pháp cho các vấn đề thực tế. Cuộc thi nhằm cung cấp cho học sinh cơ hội phát huy thế mạnh của mình trong cuộc thi qua khả năng làm việc nhóm, cũng như cải thiện kỹ năng viết và giải quyết vấn đề.

Trang web chính thứchttps://www.comap.com/highschool/contests/himcm/index.html 

International Mathematical Olympiad (IMO)

Olympic Toán học Quốc tế (IMO) là Cuộc thi Toán học Vô địch Thế giới dành cho học sinh Trung học và được tổ chức ở một quốc gia khác hàng năm. Trong số tất cả các cuộc thi, IMO có chất lượng đầu vào giỏi nhất và khó nhất, vì cuộc thi thu hút những học sinh tài năng nhất từ khắp nơi trên thế giới. Nếu sinh viên muốn nộp đơn vào 30 trường đại học hàng đầu của Mỹ, giải thưởng từ cuộc thi này sẽ rất có lợi trong hồ sơ của họ.

Trang web chính thức: https://www.imo-official.org/ 

02

Cuộc thi Hóa

U.S. National Chemistry Olympiad (USNCO)

Kỳ thi Olympic Hóa học Hoa Kỳ do Hiệp hội Hoá học Hoa Kỳ (ACS) tổ chức từ năm 1984. Đây là một cuộc thi hóa học trung học có ảnh hưởng lớn ở Hoa Kỳ. Cuộc thi nhằm mục đích kích thích và nuôi dưỡng một thế hệ học sinh trẻ đam mê theo đuổi hóa học trong đại học. Là một trong những cuộc thi hàng đầu nước Mỹ, hàng năm có gần 1.600 học sinh Mỹ tham gia.

Trang web chính thứchttps://www.acs.org/content/acs/en/education/students/highschool/olympiad.html 

 

UKChO(UK Chemistry Olympiad)

UKChO được tổ chức bởi Hiệp hội Hóa học Hoàng gia, một trong những tổ chức học thuật hóa học có ảnh hưởng nhất trên thế giới và UKChO có lịch sử 50 năm. Dưới sự lãnh đạo của RSC, một tổ chức phi lợi nhuận 175 năm tuổi, UKChO đã phát triển thành cuộc thi hóa học trung học có tầm ảnh hưởng, lịch sử và hàng đầu của Vương quốc Anh.

Trang web chính thức: https://edu.rsc.org/enrichment/uk-chemistry-olympiad 

ANCQAustralian National Chemistry Quiz

Cuộc thi Hóa học Australia do Viện Hóa học Hoàng gia Australia (RACI) tổ chức. ANCQ nhằm mục đích thúc đẩy sự niềm đam mê hóa học và nhấm mạnh tầm quan trọng của các nhà hóa học trong xã hội của chúng ta. Cuộc thi được mở ra trên phạm vi quốc tế dành cho học sinh trung học cơ sở quan tâm đến quá trình phản ưng và nguyên lý của hóa học.

Trang web chính thức: http://www.ancq.com/

03

Cuộc thi Vật lý

Physics Bowl

Cuộc thi Vật lý Trung học phổ thông Hoa Kỳ Physics Bowl được tổ chức bởi Hiệp hội Giáo viên Vật lý Hoa Kỳ, tổ chức học thuật duy nhất ở Hoa Kỳ chuyên về phổ biến và phát triển giáo dục vật lý. Hàng năm, hiệp hội cung cấp các ý tưởng vật lý mới nhất và các nguồn tài nguyên giáo dục vật lý phong phú nhất cho các trường đại học và trung học Hoa Kỳ thông qua các hội nghị, diễn đàn và cuộc thi.

Trang web chính thứchttps://www.aapt.org/Programs/PhysicsBowl/ 

 Princeton University Physics Competition (PUPC)

Cuộc thi Vật lý của Đại học Princeton là cuộc thi vật lý dành cho học sinh trung học trên toàn thế giới. Cuộc thi được tổ chức bởi các sinh viên đại học liên kết với Đại học Princeton và được hỗ trợ bởi Khoa Vật lý và Vật lý Thiên văn của Đại học Princeton. PUPC muốn thúc đẩy trực giác vật lý và năng lực toán học của học sinh trung học phổ thông toàn cầu để trả lời các câu hỏi vật lý độc đáo và học hỏi những nghiên cứu tiên tiến nhất trong lĩnh vực này.

Trang web chính thức: https://pupc.princeton.edu/ 

[hubspot type=form portal=8439346 id=0983d4c1-cc8f-431c-a4a2-2fa255b61cb0]

TIN TỨC
KHÁC