Học sinh Ivy Talent giành được 36 giải thưởng trong cuộc thi National Scholastic Art and Writing Awards
Scholastic Art & Writing Awards

Ngày

Cuộc thi National Scholastic Art and Writing Awards còn được gọi là Cuộc thi Giải thưởng Văn học & Nghệ thuật Học thuật Quốc gia

Cuộc thi National Scholastic Art and Writing Awards (Cuộc thi Giải thưởng Văn học & Nghệ thuật Học thuật Quốc gia) là một trong những cuộc thi lâu đời nhất của Hoa Kỳ!

01

Cuộc thi National Scholastic Art & Writing Awards là gì?

Scholastic Arts and Writing Awards là chương trình uy tín và lâu đời nhất của nước Mỹ dành cho thanh thiếu niên sáng tạo trên toàn nước Mỹ và Canada từ lớp 7 đến 12. Được tổ chức bởi tổ chức phi lợi nhuận Alliance for Young Artists & Writers, giải thưởng đã nuôi dưỡng tài năng của hàng triệu học sinh từ năm 1923. Cựu học sinh nhận giải thưởng bao gồm Tschabalala Self, Stephen King, Kay WalkingStick, Charles White, Joyce Carol Oates và Andy Warhol, các nhà văn nổi tiếng đều được nhận giải thưởng và công nhận qua chương trình khi còn là thiếu niên. 

Trong năm chương trình 2020, gần 320.000 tác phẩm đã được gửi đến các chương trình trong khu vực, với hơn 2.900 tác phẩm nghệ thuật được công nhận trên toàn quốc, bao gồm hơn 300.000 đô la học bổng và hàng triệu đô la hỗ trợ học phí.

02

Giải thưởng

Các quốc gia ở Hoa Kỳ đã bắt đầu công bố kết quả cuộc thi Scholastic Art and Writing Awards và các giải thưởng! Tính đến ngày 28 tháng 1 năm 2021, trong cuộc bình chọn các giải thưởng văn học và nghệ thuật, 23 học sinh Ivy Talent đã giành được 36 giải thưởng. 16 em học sinh nhận ít nhất 1 giải thưởng, nên tỷ lệ đạt giải 70%. Số liệu thống kê về các giải thưởng khác nhau mà học sinh Ivy Talent giành được như sau:

  • 9 giải thưởng Chìa Khóa Vàng (Gold Key)

Một trong số đó đã được đề cử cho Giải thưởng National American Voices (một trong 5 tác phẩm độc đáo nhất trong khu vực)

(Giải thưởng trên đến từ 8 học sinh. Các hạng mục của giải thưởng bao gồm: Nhiếp ảnh, Tiểu luận phê bình, Báo chí, Viễn tưởng, Viết tiểu thuyết, Thơ, v.v.)

  • 8 giải thưởng Chìa khóa bạc (Silver Key)

Giải thưởng trên đến từ 6 học sinh. Các hạng mục của giải thưởng là: Nhiếp ảnh, Tiểu luận phê bình, Viễn tưởng, Truyện ngắn, Thơ, Hài kịch, Kịch bản, Khoa học viễn tưởng & Giả tưởng, v.v.

  • 19 tác phẩm với Honorable Mentions 

Các giải thưởng trên đến từ 14 học sinh, các hạng mục của giải là: Nhiếp ảnh, Tiểu luận phê bình, Viễn tưởng, Truyện ngắn, Thơ, Hài kịch, Kịch bản, Khoa học viễn tưởng & Giả tưởng, v.v.

Giải thưởng Gold Key

Giải thưởng Honorable Mention

Các học sinh đoạt giải hiện đang theo học tại: 

Derryfield School NH
Proctor Academy NH
Cardigan Mountain School NH
St. Andrews School DE
Salisbury School CT
Madeira School VA
The Hotchkiss School CT
Concord Academy MA
Walnut Grove Secondary School Canada
Governor’s Academy MA
Miss Porter’s School CT
Rectory School CT
Virginia Episcopal School VA

scholastic art and writing awards

Là một trong những giải thưởng văn học và nghệ thuật quốc gia danh giá nhất Hoa Kỳ, cuộc cạnh tranh của Scholastic Arts and Writing Awards vẫn rất khốc liệt. Ví dụ, vào năm 2021, bang New Hampshire của Hoa Kỳ chỉ có tỷ lệ trao giải Gold Key là 7%. Xin chúc mừng học sinh Ivy Talent đã có thể đoạt giải Gold Key trong một cuộc thi cạnh tranh như vậy!

03

Triết lý tư vấn

Trước khi nói đến những giải thưởng danh giá này, chúng tôi muốn đề cập triết lý tư vấn của Ivy Talent trong việc lập kế hoạch và huấn luyện học sinh chuẩn bị sẵn sàng cho giải thưởng: Mặc dù có kết quả tốt trong cuộc thi, chúng tôi tập trung vào quá trình nuôi dưỡng và khuyến khích học sinh bước ra khỏi Vùng an toàn của bản thân, vú dụ như: 

Cải thiện khả năng viết trong thời gian dài: Đối với học sinh quốc tế có tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, viết và đọc tiếng Anh luôn là một điều khó khăn. Nhưng với tư cách là một tổ chức đã có dày dặn kinh nghiệm trong ngành giáo dục ở Hoa Kỳ, chúng tôi biết rằng trình độ viết và đọc tiếng Anh của học sinh quốc tế có ảnh hưởng lớn đến việc học tập và thậm chí cả việc làm của học sinh. Vì vậy, khi các em đăng ký chương trình hoạch định của Ivy Talent, chúng tôi tập trung cải thiện kỹ năng viết và đọc của các em về lâu dài, đồng thời trau dồi sở thích viết và đọc. Cho dù đó là viết blog, thơ, nghiên cứu tiếng Anh và các hình thức viết khác, chúng tôi khuyến khích học sinh cố gắng tham gia cuộc thi để thử sức bản thân. Nếu không thành công, hãy thử lại 1 lần nữa.

Để giúp các em đạt giải trong các cuộc thi viết, chúng tôi cũng đã mở dự án tư vấn về cuộc thi đọc và viết khác nhau. Nhiều em đoạt giải này đã tham gia các lớp thi viết do Ivy Talent tổ chức! 

Nghệ thuật đến từ cuộc sống đời thường: Ngoài cải thiện kỹ năng viết, chúng tôi cũng rất coi trọng việc nuôi dưỡng lâu dài tình yêu nghệ thuật của học sinh. Thông qua việc tích lũy các tác phẩm nghệ thuật, chúng tôi thúc đẩy khả năng sáng tạo của các em, và giúp các em tìm cảm hứng thừ những điều “những điều tốt đẹp” nhỏ nhặt từ trong cuộc sống.

Một số tác phẩm sau đây là tác phẩm đoạt giải của học sinh chúng tôi:

Một lần nữa, Ivy Talent xin chúc mừng các em đã đạt được nhiều giải thưởng trong cuộc thi Scholastic Art and Writing Awards lần này!

Mùa nộp đơn 2021-2022 đã bắt đầu mở ra, với nhiều thay đổi trong chính sách trường và giữa các nước. Gia đình muốn đăng ký chương trình Tư vấn Hoạch định Đại học hay THCS/THPT của Ivy Talent, hãy điền đơn đăng ký ở bên dưới và tổ tư vấn sẽ liên hệ gia đình trong thời gian sớm nhất! 

[hubspot type=form portal=8439346 id=0983d4c1-cc8f-431c-a4a2-2fa255b61cb0]

TIN TỨC
KHÁC